• 24/11/2021

  Dự án Tuyển tập giới thiệu Khoa học và công nghệ Nhật Bản

  Dự án xây dựng Tuyển tập Khoa học và Công nghệ Nhật Bản là một dự án phi lợi nhuận, được thực hiện bởi Mạng lưới học thuật người Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnamese Academic Network in Japan, VANJ) và Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nhật (VJOIN), sự bảo trợ của Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam (NIC) cùng nhiều sự đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức khác.

 • 22/11/2021

  Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải phương tiện ô tô đang lưu hành

  Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đang lấy ý kiến dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải phương tiện ô tô đang lưu hành.

 • 22/11/2021

  Thực hiện kết nối, chia sẻ các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1911/QĐ-TTg ngày 15/11/2021 về việc thực hiện kết nối, chia sẻ giữa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

 • 10/11/2021

  Độ nhạy của xét nghiệm vi rút COVID-19 thay đổi theo nhịp sinh học của cơ thể

  Trong suốt đại dịch COVID-19, các nhân viên chăm sóc sức khỏe đã dựa vào xét nghiệm COVID-19 để cho họ biết những biện pháp phòng ngừa an toàn cần tuân theo đối với từng bệnh nhân. Carl Johnson-Giáo sư Khoa học Sinh học của Cornelius Vanderbilt - Hoa Kỳ, tự hỏi làm thế nào mà vi-rút có thể hoạt động khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong ngày và nhịp sinh học của cơ thể.

 • 10/11/2021

  Hội nghị diễn đàn chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam năm 2021

  Ngày 16/9, Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và Báo điện tử Tin nhanh Việt Nam đồng tổ chức hội nghị trực tuyến “Diễn đàn chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam năm 2021: Bắt kịp các xu thế thị trườnng, phát huy vài trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19”.

 • 08/11/2021

  Đổi mới sáng tạo sẽ là động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam

  Tăng cường hấp thụ, phổ biến công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là chìa khóa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam – đó là thông điệp chính của hai báo cáo về đổi mới sáng tạo được công bố tại sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đồng tổ chức đã diễn ra sáng nay 03/11 tại Hà Nội.

 • 03/11/2021

  Sáng 3/11 sẽ công bố báo cáo về Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

  Sáng ngày 3/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ quán Úc, Ngân hàng thế giới tổ chức “Lễ công bố các báo cáo về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo”.

 • 03/11/2021

  Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp cần chú ý điều gì?

  Trong bối cảnh hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, các tài sản trí tuệ đã và đang trở thành bệ phóng cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thì doanh nghiệp cần chú ý đến nhiều yếu tố.

 • 02/11/2021

  Ra mắt hai Trung tâm quốc tế dạng 2 về Toán học và Vật lý được UNESCO công nhận và bảo trợ

  Được thành lập dưới sự bảo trợ của UNESCO, hai Trung tâm quốc tế dạng 2 về Toán học và Vật lý sẽ góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), hiện thực hóa các cam kết quốc tế của Chính phủ; đồng thời tạo sự tin cậy, nâng cao uy tín, vị thế của quốc gia, giúp khoa học Việt Nam hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới.

 • 02/11/2021

  Ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng

  Chương trình “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng” (mã số KC.05/16-20) là một trong 7 chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2016-2020 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì và quản lý. Sau 5 năm thực hiện, Chương trình đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, là tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội.image advertisement

  

 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 200
 • Trong tuần: 6 336
 • Tất cả: 1559266

Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định

Địa chỉ:  1A Trần Tế Xương, Tp Nam Định

Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định số 06/GP-STTTT ngày27/8/2021

Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Minh Hoan - Giám đốc sở KH&CN