• Image
  25/05/2022

  Ban hành chỉ số đánh giá về chuyển đổi số

  Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".

 • Image
  25/05/2022

  Xây dựng chính sách thu hút công nghệ cao để chuyển đổi sang nền kinh tế xanh và kỹ thuật số ở Việt Nam

  Để xanh hóa nền kinh tế, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là giải pháp trọng tâm, trong đó chú trọng công nghệ cao. Đây cũng là nội dung chính trong buổi tọa đàm "Xây dựng chính sách thu hút công nghệ cao để chuyển đổi sang nền kinh tế xanh và kỹ thuật số ở Việt Nam", do Bộ Khoa học và Công nghệ với Đại học California Berkeley tổ chức trong khuôn khổ chuyến công tác mới đây của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hoa Kỳ.

 • Image
  20/05/2022

  Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao, đổi mới công nghệ là nhiệm vụ quan trọng

  Doanh nghiệp được xác định là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, là cầu nối quan trọng trong việc chuyển hoá các thành tựu khoa học và công nghệ vào cuộc sống. Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao, đổi mới công nghệ là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng ngành khoa học và công nghệ mà còn là của tất cả các ngành, các cấp.

 • Image
  20/05/2022

  Tiếp cận công nghệ và giải pháp phát triển năng lượng gió tại Việt Nam

  Chuyển dịch xanh trong năng lượng sẽ giúp cho Việt Nam duy trì được vị thế đi đầu trong khu vực, chuỗi cung ứng về công nghệ điện gió mà các công ty đa quốc gia đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Đông Nam Á. Việt Nam có những yếu tố thuận lợi để các nhà đầu tư và nhà phát triển điện gió có thể tìm được nhiều cơ hội lớn.

 • Image
  20/05/2022

  'Việt Nam tiếp cận công nghệ tiên tiến để phát triển kinh tế xanh'

  "Trong một thế giới toàn cầu hóa và hội nhập, để phát triển một nền kinh tế xanh, Việt Nam rất cần tiếp cận với các kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, hiện đại của nước ngoài, trong đó có Mỹ", Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ nói.

 • Image
  04/05/2022

  Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những ưu tiên hợp tác giữa Phần Lan và Việt Nam

  Trong bối cảnh thế giới hội nhập sâu rộng như hiện nay với nhiều cơ hội rộng mở cho phát triển nhưng cũng xen lẫn nhiều thách thức, cả Phần Lan và Việt Nam đều cùng chia sẻ con đường tương lai mà ở đó khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đều được chọn là một trụ cột ưu tiên để đưa đất nước đi tới thịnh vượng.

 • Image
  25/04/2022

  Botnet TrickBot đang triển khai một phần mềm ransomware Diavol mới

  Theo nghiên cứu mới nhất, các tác nhân đe dọa đứng sau phần mềm độc hại TrickBot có liên quan đến loại ransomware mới có tên “Diavol”.

 • Image
  18/04/2022

  Chính phủ ban hành Chương trình hành động cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025

  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết số 54/NQ-CP ngày 12/4/2022 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021 - 2025. Nghị quyết đặt mục tiêu cụ thể: Nâng cao tỷ trọng đóng góp của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo vào tăng trưởng, trong đó năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) đạt khoảng 45% GDP; Tỷ trọng chi cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đạt không dưới 1% GDP; Số lượng doanh nghiệp thực hiện đổi mới công nghệ tăng trung bình 15%/năm giai đoạn 2021 - 2025.

 • Image
  12/04/2022

  Phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số, xã hội số

  Ngày 31/3/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký ban hành Quyết định số 411/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, Bộ Khoa học và Công nghệ được giao phụ trách mảng nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển kinh tế số và xã hội số, và có trách nhiệm cùng các bộ, ngành khác thực hiện 7 nhiệm vụ quan trọng.

 • Image
  06/04/2022

  Hội nghị khoa học và triển lãm quốc tế lần thứ 6 về điều khiển và tự động hóa (VCCA 2021)

  “VCCA-2021 là sự kiện Khoa học và Công nghệ ở quy mô quốc gia và quốc tế ngày càng có uy tín và được sự ủng hộ của các bộ ngành, địa phương và sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, các viện trường và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Tự động hóa.image advertisement
 


 

 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 300
 • Trong tuần: 5 399
 • Tất cả: 1700168

Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định

Địa chỉ:  1A Trần Tế Xương, Tp Nam Định

Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định số 06/GP-STTTT ngày27/8/2021

Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Minh Hoan - Giám đốc sở KH&CN

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang