• Image
  25/05/2022

  Ban hành chỉ số đánh giá về chuyển đổi số

  Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".

 • Image
  25/05/2022

  Vận hành nền tảng IPPlatform quản lý tài sản sở hữu trí tuệ

  Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc đánh giá, nền tảng IPPlatform sẽ hỗ trợ các đơn vị quản lý, khai thác tài sản trí tuệ hiệu quả.

 • Image
  25/05/2022

  Xây dựng chính sách thu hút công nghệ cao để chuyển đổi sang nền kinh tế xanh và kỹ thuật số ở Việt Nam

  Để xanh hóa nền kinh tế, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là giải pháp trọng tâm, trong đó chú trọng công nghệ cao. Đây cũng là nội dung chính trong buổi tọa đàm "Xây dựng chính sách thu hút công nghệ cao để chuyển đổi sang nền kinh tế xanh và kỹ thuật số ở Việt Nam", do Bộ Khoa học và Công nghệ với Đại học California Berkeley tổ chức trong khuôn khổ chuyến công tác mới đây của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hoa Kỳ.

 • Image
  23/05/2022

  Tập huấn giải pháp chuyển đổi số trong Nông nghiệp

  Thực hiện Công văn số 189/KTHT-HTTT ngày 17/3/2022 của Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn về việc ứng dụng phần mềm nhật ký sản xuất FaceFarm và kế toán hợp tác xã, Chi cục Phát triển nông thôn Nam Định đã phối hợp với Công ty TNHH Sorimachi Việt Nam tiến hành tổ chức lớp tập huấn “Giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp” trong 02 ngày 12-13/5/2022 cho 52 học viên là cán bộ quản lý sản xuất và kế toán của 39 hợp tác xã nông nghiệp và trang trại trong toàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến.

 • Image
  23/05/2022

  Nâng cao chất lượng dự báo thủy văn

  Xác định công tác dự báo giữ vai trò quan trọng trong việc giúp người dân chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết, thời gian qua, Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) Nam Định đã tập trung nâng cao chất lượng các bản tin dự báo thời tiết, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Image
  20/05/2022

  Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao, đổi mới công nghệ là nhiệm vụ quan trọng

  Doanh nghiệp được xác định là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, là cầu nối quan trọng trong việc chuyển hoá các thành tựu khoa học và công nghệ vào cuộc sống. Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao, đổi mới công nghệ là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng ngành khoa học và công nghệ mà còn là của tất cả các ngành, các cấp.

 • Image
  20/05/2022

  Tiếp cận công nghệ và giải pháp phát triển năng lượng gió tại Việt Nam

  Chuyển dịch xanh trong năng lượng sẽ giúp cho Việt Nam duy trì được vị thế đi đầu trong khu vực, chuỗi cung ứng về công nghệ điện gió mà các công ty đa quốc gia đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Đông Nam Á. Việt Nam có những yếu tố thuận lợi để các nhà đầu tư và nhà phát triển điện gió có thể tìm được nhiều cơ hội lớn.

 • Image
  20/05/2022

  Hội thảo đào tạo, tập huấn triển khai, áp dụng và quản lý hoạt động truy xuất nguồn gốc

  Để giúp các công chức, viên chức và người lao động của Tổng cục TCĐLCL nắm bắt thông tin và hiểu rõ hoạt động quản lý nhà nước về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, các tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về truy xuất nguồn gốc đã được Bộ KH&CN công bố, ngày 19/5/2022, Tổng cục TCĐLCL đã tổ chức “Hội thảo đào tạo, tập huấn triển khai, áp dụng và quản lý hoạt động truy xuất nguồn gốc cho các công chức, viên chức và người lao động của Tổng cục TCĐLCL”.

 • Image
  20/05/2022

  Tham gia Techmart Hải Phòng 2022

  Sáng ngày 16/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022- Techmart Hai Phong 2022, với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế-xã hội”. Techmart Haiphong 2022 diễn ra từ ngày 16/5 -20/5/2022, được xác định là sự kiện khoa học và công nghệ lớn thiết thực hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5).

 • Image
  20/05/2022

  'Việt Nam tiếp cận công nghệ tiên tiến để phát triển kinh tế xanh'

  "Trong một thế giới toàn cầu hóa và hội nhập, để phát triển một nền kinh tế xanh, Việt Nam rất cần tiếp cận với các kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến, hiện đại của nước ngoài, trong đó có Mỹ", Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ nói.image advertisement
 


 

 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 366
 • Trong tuần: 5 465
 • Tất cả: 1700234

Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định

Địa chỉ:  1A Trần Tế Xương, Tp Nam Định

Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định số 06/GP-STTTT ngày27/8/2021

Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Minh Hoan - Giám đốc sở KH&CN

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang