Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ X-2023

Ngày 01 tháng 11 năm 2023, tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi lần thứ X-2023 và phát động Cuộc thi lần thứ XI-2024.

Tham dự hội nghị có: Đồng chí Mai Thanh Long, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện/thành phố cùng đại diện các thầy cô giáo và các thí sinh đoạt giải.

Qua 6 tháng phát động cuộc thi, Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ X-2023 đã nhận được 81 sản phẩm, giải pháp dự thi đến từ 10 huyện, thành phố thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

anh tin bai

Đồng chí Mai Thanh Long - Phó chủ tịch HĐND tỉnh trao giải cho các em học sinh đoạt giải nhì Cuộc thi

Phần lớn sản phẩm dự thi của các em đã biết tận dụng các vật liệu tự nhiên sẵn có và một số sản phẩm phế thải để tạo ra những sản phẩm hữu dụng, giàu tính sáng tạo như: Các vật liệu gia đình và dụng cụ học tập từ vật liệu tái chế, máy lọc nước, lọc khong khí đa năng; máy gieo hạt tự động…

Kết quả cuộc thi năm 2023, có 34 mô hình, giải pháp được trao giải bao gồm: 06 giải nhì; 12 giải ba; 16 giải khuyến khích, không có giải nhất.  Trong đó, giải Nhì thuộc về các giải pháp: “Robot cứu hộ” của các em Nguyễn Hải Dương, Nguyễn Tuấn Anh, Trường THPT Lý Tự Trọng; giải pháp “Xây dựng mô hình Trường THPT Trần Hưng Đạo bằng công nghệ thực tế ảo, nhằm quảng bá nhà trường và hỗ trợ hoạt động dạy, học co giáo viên, học sinh” của em Trần Mạnh Cường, Trường THPT Trần Hưng Đạo; “Thùng phân loại rác thông minh” của các em Vũ Minh Tuấn, Mai Tiến Thành, Nguyễn Thị Bích, Trường THPT Nam Trực …

Kết quả Cuộc thi, đã minh chứng cho sức sáng tạo không giới hạn của các em học sinh ở mọi lứa tuổi. Đây cũng là cơ hội để khơi dậy tiềm năng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tự học, tự sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ trở thành các nhà khoa học, nhà sáng chế trong tương lai.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao giấy chứng nhận, kỷ niệm chương và giấy khen cho 34 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải; đồng thời phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ XI-2024./.

Thanh Hải

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai


image advertisement


 

anh tin bai

anh tin bai
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định

Địa chỉ:  1A Trần Tế Xương, Tp Nam Định

Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định số 01/GP-TTĐT-STTTT ngày 05/2/2024

Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đỗ Hải Điền - Giám đốc sở KH&CN

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang