Lượt xem: 610

Hội nghị tư vấn, xét duyệt thuyết minh dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh

Ngày 26/4/2021, sở KH&CN Nam Định đã thành lập Hội đồng tư vấn, xét duyệt thuyết minh dự án “Hoàn thiện quy trình kỹ thuật và sản xuất thử nghiệm lò hóa vàng không khói bụi tại Công ty cổ phần đầu tư Lam An”, do đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó Giám đốc sở KH&CN làm chủ tịch Hội đồng, chủ trì hội nghị.

 
 
Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Phó giám đốc sở KH&CN, chủ tịch Hội đồng, chủ trì hội nghị

Dự án do Công ty cổ phần đầu tư Lam An (huyện Giao Thủy, Nam Định) chủ trì thực hiện, với mục tiêu: Hoàn thiện các loại bản vẽ kỹ thuật, quy trình sản xuất, lắp đặt vận hành các loại lò hóa vàng bằng inox; hoàn thiện dây truyền trang thiết bị và sản xuất thử 60 mẫu lò hóa vàng không khói bụi; xây dựng hồ sơ về kiểu dáng công nghiệp, tiêu chuẩn sản phẩm và đăng ký sáng chế tại cơ quan có thẩm quyền.

Sản phẩm của dự án là các loại lò đốt được làm bằng inox và bằng đồng với nhiều kích thước, có modul vỏ ngoài, phần đỡ được lắp cố định để ổn định bình đốt; modul vỏ trong, lắp chụp được bố trí để có thể tháo ra dễ dàng; quạt gió để cấp gió hai vùng độc lập vào trong bình đốt. Ưu điểm của lò đốt là nhỏ gọn, độ bền cao, tiết kiệm thời gian, không có bụi tro bay lên khi đốt, không gây nóng vỏ nên rất an toàn cho người sử dụng. Qua đó, góp phần đáng kể trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, năm 2020, Công ty đã đăng ký thành công và được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền về kiểu dáng công nghiệp (số 31639).

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã trao đổi, đưa ra nhiều ý kiến nhằm giúp đơn vị có thể hoàn thiện thuyết minh dự án tốt nhất. Hội đồng cũng đánh giá đây là dự án có tính chất khoa học, mục tiêu phù hợp. Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó Giám đốc sở, chủ tịch hội đồng đánh giá cao sự cần thiết, tính mới, tính hiệu quả của dự án. Đồng chí cũng đề nghị, chủ nhiệm nhiệm vụ và đơn vị thực hiện nghiêm túc chỉnh sửa nội dung thuyết minh theo ý kiến của thành viên hội đồng. Cuối cùng hội đồng cũng nhất trí thông qua để dự án được triển khai thực hiện./.

Thanh Hải

Phòng TT-TK

Một số hình ảnh tại Hội nghị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin mớiThống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 1,323
  • Tất cả: 1,474,560
Sở khoa học và Công nghệ Nam Định
Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông Nam định số 02/GP-STTTT ngày 12/07/2018
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Mai Thanh Long - Giám đốc Sở.
Điện thoại: 0228 3868359
Phát triển bởi Sở khoa học và Công nghệ Nam Định @2006 - 2010. Bản quyền đã đăng ký