Đưa Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thành điểm đến đầu tư hấp dẫn
Năm 2016, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn đăng ký 4.330 tỷ đồng, tương đương 200 triệu USD.
Sắp diễn ra Hội thảo khoa học Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5
Trong hai ngày 15 - 16/12/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, sẽ diễn ra Hội thảo khoa học Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5, với chủ đề “Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu”.
Đẩy mạnh liên kết giữa doanh nghiệp khoa học công nghệ với nông dân
Ngày 6/12/2016, tại TP Bắc Giang, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Hội Nông dân (HND) Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa HND Việt Nam và Bộ KH&CN trong năm 2016.
Hội thảo và triển lãm Thương mại hóa công nghệ
Ngày 15/11/2016 tại TP.HCM, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo và Triển lãm Thương mại hóa công nghệ.
Techfest Vietnam 2016: tỏa sáng tinh thần khởi nghiệp
Trong 2 ngày 12 và 13/11/2016, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2016 (Techfest Vietnam 2016) - sự kiện thường niên lớn nhất Bộ KH&CN dành cho cộng đồng khởi nghiệp đã được tổ chức tại Hà Nội.
Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho Việt Nam trong tương lai
Kịch bản biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng cho Việt Nam trong tương lai mới được Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu hoàn thiện.
Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2016 (Techdemo 2016)
Tối 9/11/2016 tại Thái Nguyên, Chương trình “Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2016” (Techdemo 2016) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Ban chỉ đạo Tây Bắc và UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức chính thức được khai mạc.
Diễn đàn Thúc đẩy Phong trào Sáng tạo
Từ ngày 1-3/11/2016, các Diễn đàn Thúc đẩy Phong trào Sáng tạo do Đại học Bang Arizona (Hoa Kỳ) tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Hà Nội và Cần Thơ, nhằm hỗ trợ hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở Việt Nam.
Nghiên cứu công nghệ sản xuất gang hợp kim crôm chịu mài mòn cao
Việc nghiên cứu công nghệ chế tạo gang chịu mài mòn để chế tạo các chi tiết dùng trong các thiết bị phun bi là một yêu cầu cấp bách nhằm giảm nguồn ngoại tệ phải nhập khẩu thiết bị từ nước ngoài, chủ động cung cấp các chi tiết thay thế cũng như giảm thời gian chờ đợi.
Lễ trao Giải Khởi nghiệp Lotte 2016 (Lotte Startup Awards 2016)
Ngày 01/11/2016, tại Hà Nội, Công ty TNHH Truyền số liệu Lotte Việt Nam phối hợp cùng Hệ thống BK-Holdings (Đại học Bách khoa Hà Nội) và Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam (Vietnam Silicon Valley - VSV, Bộ KH&CN) phối hợp tổ chức Lễ trao Giải Khởi nghiệp Lotte 2016 (Lotte Startup Awards 2016) cho 3 hạng mục với tổng trị giá 5.000 USD.
Đánh giá các thiết bị quan trắc an toàn ở một số công trình đầu mối thủy điện
Theo thống kê cho thấy, hiện nay, trên cả nước đã vận hành phát điện 268 dự án thủy điện (ΣNlm = 14.240,4MW); đang thi công xây dựng 205 dự án.
Giao lưu trực tuyến với các tác giả đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ
“Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN - Nhiều thành tựu đi vào cuộc sống” là chủ đề cuộc giao lưu trực tuyến giữa độc giả của Báo Khoa học và Phát triển với tác giả một số công trình đoạt các giải thưởng cao quý này vào sáng 27/10/2016.
Công nghệ xanh trong xây dựng - Giải pháp hiệu quả để ứng phó với biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu đang là thách thức lớn đối với nhân loại, và Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nguyên nhân chính gây biến đổi khí hậu là các hoạt động của con người, trong đó có hoạt động xây dựng. Để chủ động thích nghi và ứng phó với những diễn biến tiêu cực có thể xảy ra, việc ứng dụng các công nghệ xanh, sạch, thân thiện với môi trường vào lĩnh vực xây dựng đang trở thành một xu thế tất yếu.
Phê duyệt cơ chế đối tác công - tư trong hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1931/QĐ-TTg ngày 07/10/2016 phê duyệt Đề án “Thí điểm cơ chế đối tác công - tư, đồng tài trợ thực hiện nhiệm vụ KH&CN” (Đề án). Quyết định do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thừa lệnh Thủ tướng ký.
Ứng dụng ảnh vệ tinh VNREDSat-1 để xây dựng cơ sở dữ liệu địa hình và thông tin địa lý quân sự, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu và bảo đảm địa hình ngoài lãnh thổ
Nhu cầu về sử dụng dữ liệu ảnh viễn thám trong các hoạt động quân sự trên biển, mặt đất và không gian đang phát triển mạnh mẽ. Các hệ thống vũ khí công nghệ cao đều yêu cầu thông tin chiết xuất từ dữ liệu viễn thám như là đầu vào để hoạt động có hiệu quả.
Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao - kỹ thuật mới để nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt”
Ngày 7/10/2016, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao - kỹ thuật mới để nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt”.
Hội thảo “Thống kê đổi mới sáng tạo theo phương pháp luận quốc tế”
Ngày 7/10/2016, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo quốc tế “Thống kê đổi mới sáng tạo theo phương pháp luận quốc tế” do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức. Hội thảo là sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” (Dự án FIRST) do Ngân hàng thế giới tài trợ nhằm mục tiêu thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ của Việt Nam.
Hội nghị giới thiệu Hội chợ quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán, dịch vụ và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam 2017)
Để thúc đẩy chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác trao đổi và tiếp thu công nghệ cao của nước ngoài và phát triển thị trường công nghệ Việt Nam, được sự đồng ý của Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia phối hợp Tổ chức Dịch vụ Hội chợ Triển lãm Quốc tế (IMAG) - Cộng hòa Liên Bang Đức tổ chức Hội chợ quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán, dịch vụ và công nghệ sinh học (gọi tắt là Analytica Vietnam 2017).
Techmart Hanoi 2016: Gắn kết nghiên cứu với sản xuất
Tối 28/9/2016, Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội (Techmart Hanoi) 2016 đã chính thức khai mạc.
Khai mạc Chợ Công nghệ và thiết bị 2016 (Techmart Hanoi 2016)
Vào 19h00 ngày 28/09/2016, tại Bảo tàng Hà Nội, sẽ diễn ra Lễ Khai mạc Chợ Công nghệ và thiết bị 2016 (Techmart Hanoi 2016). Tiếp nối thành công các kỳ tổ chức chợ công nghệ và thiết bị (Techmart), UBND TP. Hà Nội và Bộ KH&CN phối hợp tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội năm 2016 (Techmart Hanoi 2016) với sự tham gia của 415 đơn vị, với hơn 430 gian hàng, trong đó có 50 gian hàng của nước ngoài.