Bộ KH&CN và VTV kí kết chương trình phối hợp công tác
Ngày 20/3, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) Trần Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2014 – 2020.
Ứng dụng công nghệ silicone bảo vệ bê tông trong công trình giao thông
Ngày 19/3, tại Hà Nội, Vụ KH&CN – Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu công nghệ silicone bảo vệ bê tông trong công trình giao thông”.
Ứng dụng tiến bộ KH&CN trong nông nghiệp: Cần chính sách đặc thù
Tại Hội thảo “Cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng KH&CN vào nông nghiệp” diễn ra ngày 14/3 tại Vĩnh Long, hầu hết các diễn giả đều khẳng định, để khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ KHCN vào nông nghiệp, cần thiết phải có những chính sách đặc thù.
Hội thảo Công nghệ sản xuất bột giấy sinh học
Sáng ngày 13/3, tại Hà Nội, Bộ KH&CN phối hợp với Hiệp Hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, Công ty TNHH Viện Công nghệ Giấy và Xenluylô tổ chức Hội thảo Công nghệ sản xuất bột giấy sinh học. Hội nghị đã thu hút hàng chục các nhà quản lý, các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất giấy của Việt Nam và Trung Quốc.
Khai trương TT Tế bào gốc và công nghệ gen tiêu chuẩn quốc tế
Mới đây, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec đã chính thức đưa Trung tâm Tế bào gốc và Công nghệ gen đi vào hoạt động
20 doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2013
Sáng 11/3, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức buổi họp báo về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2013.
Trung Quốc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất bột giấy công nghệ sinh học cho Việt Nam
Ngày 10/3, tại Hà Nội, đại diện Bộ Khoa học Công nghệ (KH&CN) đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia về công nghệ sản xuất bột giấy sinh học của Trung Quốc.
Chiến lược phát triển thông tin đến năm 2020 cần sự đột phá
Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn tại cuộc họp Ban soạn thảo Chiến lược phát triển thông tin đến năm 2020, diễn ra chiều ngày 12/4/2013, tại Hà Nội.
Ký kết Hiệp định Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam -Phần Lan giai đoạn 2
Chiều 6/3/2014, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Đại sứ quán Phần Lan đã tổ chức Lễ ký kết Hiệp định khung Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) giai đoạn II (2014-2018).
Ứng dụng chíp SG8V1 vào đời sống
Tại lễ khai mạc vòng chung kết cuộc thi Ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất (VMAC) do Sở KH-CN TPHCM phối hợp với Ban chỉ đạo Chương trình phát triển Công nghiệp Vi mạch TPHCM và Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) tổ chức vừa diễn ra tại TPHCM, cho thấy có nhiều ý tưởng để ứng dụng chíp SG8V1 gắn liền với đời sống. Và quan trọng hơn, chíp SG8V1 đã mở ra cánh cửa rộng lớn cho sản phẩm công nghệ do người Việt hoàn toàn làm chủ.
Giao lưu KH&CN thanh thiếu niên các nước Châu Á Thái Bình Dương
Ngày 02/3 tại Hà Nội, Viện Ứng dụng Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ - KH&CN) đã tổ chức buổi Lễ chia tay và tiễn chân Đoàn đại biểu các nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam tham gia Chương trình giao lưu thanh thiiếu niên các nước Châu Á Thái Bình Dương – JENESYS 2.0 diễn ra tại Nhật bản từ 2-11/3/2014
Khai mạc Chung kết cuộc thi Ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất
Ngày 26/2, tại Tp.HCM, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) đã tổ chức Lễ khai mạc vòng Chung kết cuộc thi Ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất (VMAC).
Phát minh ra công nghệ làm áo không bẩn
Loại áo không bẩn này dự kiến được bán từ tháng 5 năm sau, với mức giá khoảng 50 USD và có hai màu đen, trắng. Một nhóm sinh viên tại thành phố San Francisco, Mỹ vừa giới thiệu loại áo mới có tên Silic - với đặc điểm nổi bật và độc đáo: không bị dính bẩn, cho dù bị đổ các loại nước khác nhau.
Gia tăng hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp
Nhu cầu đổi mới sáng tạo phải xuất phát từ các doanh nghiệp. Nhưng, hiện nay nhiều doanh nghiệp còn chưa nhận thức đầy đủ về vai trò và hiệu quả của hoạt động đổi mới sáng tạo. Để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững, các doanh nghiệp cần quan tâm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo.
Phát huy tối đa vai trò của đội ngũ trí thức
Mới đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi làm việc với Bộ KH&CN, Bộ Ngoại giao và Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam bàn công tác phối hợp nhằm phát huy vai trò và những đóng góp của đội ngũ trí thức vào sự nghiệp xây dựng đất nước.
Nhiều hứa hẹn cho hoạt động sáng tạo
Luật Khoa công nghệ (KH-CN) sửa đổi được Quốc hội thông qua có thể nói là thành tựu quan trọng trong lĩnh vực này. Đạo luật này đã tiếp cận được tiêu chí của kinh tế thị trường, thông lệ quốc tế trong hoạt động KH-CN và đặc biệt là việc tổ chức các đề tài, dự án về KH-CN và cơ chế đầu tư, tài chính cho lĩnh KH-CN. Chính vì thế, 2014 sẽ là năm hứa hẹn có nhiều bước tiến trong việc thành lập và khai thác Quỹ KH-CN của doanh nghiệp nhà nước, cũng như tạo ra môi trường làm việc thuận lợi cho hoạt động sáng tạo của các nhà khoa học…
"Cần đẩy mạnh đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp"
Theo Cục trưởng Cục ứng dụng và Phát triển công nghệ Tạ Việt Dũng cần phải có các giải pháp quyết liệt và mạnh mẽ để thúc đẩy đổi mới công nghệ trong các ngành, các lĩnh vực đặc biệt là khu vực doanh nghiệp, khu vực sản xuất kinh doanh và dịch vụ.
Hội nghị Giám đốc các Sở KH&CN toàn quốc năm 2014
Ngày 17/1 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị Giám đốc các Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) toàn quốc năm 2014.
Hoàn thành Đề án Phát triển Thị trường KHCN đến năm 2020
Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Văn Tùng tại buổi họp phân công nhiệm vụ các đơn vị triển khai thực hiện “Chương trình Phát triển thị trường KH&CN đến năm 2020” do Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN tổ chức tại Hà Nội, ngày 9/1.
Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp ở Nghĩa Minh
Thực hiện công cuộc CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn, việc hỗ trợ nhân dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) luôn được Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Minh (Nghĩa Hưng) quan tâm chỉ đạo, tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nâng cao giá trị thu nhập trên từng diện tích canh tác.