5 nhà khoa học trẻ nói về khát vọng cống hiến
Báo Tuổi trẻ cho biết, vào sáng 10/9, 5 nhà khoa học trẻ sẽ tham gia cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nhà khoa học trẻ và khát vọng cống hiến" tại báo này.
Đổi mới công nghệ: Lối thoát cho các doanh nghiệp trong nước
Bước vào nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập sâu rộng thì việc doanh nghiệp phải chủ động đổi mới công nghệ để tạo ra được các mặt hàng hóa cạnh tranh là điều tất yếu. Xu hướng đi thẳng vào công nghệ cao để có giá trị gia tăng cao hơn đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng.
Giới thiệu Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015
Từ ngày 1- 4/10/2015, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Ủy ban KH&CN ASEAN, UBND TP. Hà Nội và UBND TP. HCM sẽ cùng phối hợp tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (International Techmart Vietnam 2015).
Đề xuất chặn tin quảng cáo, giảm tin nhắn rác trên điện thoại
Ngày 31/8, Phó Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Hữu Trí cho biết Cục An toàn Thông tin đang đề xuất chặn loại tin quảng cáo, giảm nguồn tin nhắn rác trên điện thoại di động.
Tạo 'bệ phóng' cho ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo
Đề án “Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” của Bộ KH&CN đang đi đúng hướng và tạo điều kiện phát triển hiệu quả cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước, giúp hình thành những doanh nghiệp trẻ có sức phát triển đột phá trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 11
Ngày 05/8/2015, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Năng lượng nguyên tử và Viện năng lượng nguyên tử Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 11.
Bộ KH&CN tổ chức xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN Đợt 5
Sáng ngày 06/8/2015 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai kế hoạch tổ chức Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN Đợt 5. Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Hội nghị “Lãnh đạo các tổ chức thông tin và thống kê khoa học và công nghệ địa phương”
Ngày 28/7/2015, tại thành phố Đà Nẵng, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) quốc gia phối hợp với Sở KH&CN Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị “Lãnh đạo các tổ chức thông tin và thống kê KH&CN địa phương” lần thứ nhất nhằm đẩy mạnh công tác thông tin và thống kê theo tinh thần của Luật KH&CN 2013, Nghị định 11/2014/NĐ-CP về hoạt động thông tin KH&CN và các văn bản pháp luật liên quan khác. Hơn 150 đại biểu đã tham dự Hội nghị, gồm đại diện của Bộ KH&CN, lãnh đạo các Sở KH&CN và các tổ chức thực hiện công tác thông tin và thống kê KH&CN của 49 tỉnh/thành trên toàn quốc.
Tập huấn “Nghiệp vụ Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ” năm 2015
Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và theo kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý KH&CN năm 2015, Trường Quản lý KH&CN phối hợp với Cục Thông tin KH&CN quốc gia sẽ tổ chức lớp tập huấn “Nghiệp vụ Thông tin và Thống kê KH&CN” từ ngày 29-31/7/2015 tại Đà Nẵng.
Giới thiệu công nghệ xử lý chống lún cho các công trình giao thông
Ngày 14/7/2015, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Giao thông vận tải và Hiệp hội công nghệ mới trong xây dựng giao thông Hàn Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế về công nghệ xử lý chống lún cho các công trình giao thông.
Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo thường kỳ Quý II năm 2015
Ngày 09/7/2015, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp báo thường kỳ Quý II/2015 nhằm cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí về hoạt động của Bộ KH&CN, trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ và trả lời trực tiếp những vấn đề báo chí, dư luận quan tâm. Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc dự và chủ trì buổi họp báo.
"Phát triển đất nước không chỉ bằng tiềm lực kinh tế mà còn băng tiềm lực KH&CN"
"Tới thời điểm này chúng ta đã có nhiều sản phẩm có thể sánh vai được với thế giới, nhưng số lượng còn rất khiêm tốn. Trong tương lai chúng ta phải phát triển đội ngũ cán bộ khoa học hùng hậu, có các viện nghiên cứu đạt trình độ quốc tế, và có nguồn đầu tư xã hội đủ lớn, có chính sách hợp lý để những người làm khoa học có thể sống bằng chất xám của mình. Trên hết, KH&CN phải đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế tri thức cũng như trong một quốc gia CNH"
KH&CN thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nông thôn miền núi
Ngày 18/6/2015 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi" (Chương trình NTMN).
Sắp diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình Nông thôn miền núi
Ngày 18/6 sắp tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Chương trình “Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi” (gọi tắt là Chương trình Nông thôn miền núi)
40 công trình được trao giải Sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2014
Ngày 28/5/2015, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2014, Giải thưởng Cúp vàng Sở hữu trí tuệ Việt Nam 2014. Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu ý kiến.
Hội nghị triển khai kế hoạch ngành KH&CN năm 2016
Ngày 26/5/2015, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch ngành KH&CN năm 2016 cho các bộ, ngành và địa phương dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân.
Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Giải thể thao chào mừng các sự kiện năm 2015 và Đại hội XVIII Công đoàn Bộ
Trong hai ngày 09 - 10/5/2015 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Giải thể thao nhằm hướng tới sự kiện 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), 70 năm Cách mạng tháng tám (19/8/1945 – 19/8/2015), chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5,… và đặc biệt chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn Bộ KH&CN.
Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng lần thứ X
Sáng 13/5/2015, tại Hải Phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và UBND thành phố Hải Phòng đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng lần thứ X. Sự kiện này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thành phố Hải Phòng.
Sắp diễn ra Triển lãm - Tọa đàm "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ trong sản xuất sản phẩm mang thương hiệu Việt"
Trong 2 ngày 12-13/5/2015, Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Triển lãm - Tọa đàm với chủ đề: "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ trong sản xuất sản phẩm mang thương hiệu Việt" tại Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng.
Bộ KH&CN tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch KH&CN năm 2016
Ngày 07/5/2015, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng kế hoạch KH&CN năm 2016 của Bộ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Phạm Công Tạc.