Giới thiệu công nghệ xử lý chống lún cho các công trình giao thông
Ngày 14/7/2015, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Giao thông vận tải và Hiệp hội công nghệ mới trong xây dựng giao thông Hàn Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế về công nghệ xử lý chống lún cho các công trình giao thông.
Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo thường kỳ Quý II năm 2015
Ngày 09/7/2015, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức họp báo thường kỳ Quý II/2015 nhằm cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí về hoạt động của Bộ KH&CN, trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ và trả lời trực tiếp những vấn đề báo chí, dư luận quan tâm. Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc dự và chủ trì buổi họp báo.
"Phát triển đất nước không chỉ bằng tiềm lực kinh tế mà còn băng tiềm lực KH&CN"
"Tới thời điểm này chúng ta đã có nhiều sản phẩm có thể sánh vai được với thế giới, nhưng số lượng còn rất khiêm tốn. Trong tương lai chúng ta phải phát triển đội ngũ cán bộ khoa học hùng hậu, có các viện nghiên cứu đạt trình độ quốc tế, và có nguồn đầu tư xã hội đủ lớn, có chính sách hợp lý để những người làm khoa học có thể sống bằng chất xám của mình. Trên hết, KH&CN phải đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế tri thức cũng như trong một quốc gia CNH"
KH&CN thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nông thôn miền núi
Ngày 18/6/2015 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi" (Chương trình NTMN).
Sắp diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình Nông thôn miền núi
Ngày 18/6 sắp tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Chương trình “Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi” (gọi tắt là Chương trình Nông thôn miền núi)
40 công trình được trao giải Sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2014
Ngày 28/5/2015, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2014, Giải thưởng Cúp vàng Sở hữu trí tuệ Việt Nam 2014. Ðồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu ý kiến.
Hội nghị triển khai kế hoạch ngành KH&CN năm 2016
Ngày 26/5/2015, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch ngành KH&CN năm 2016 cho các bộ, ngành và địa phương dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân.
Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Giải thể thao chào mừng các sự kiện năm 2015 và Đại hội XVIII Công đoàn Bộ
Trong hai ngày 09 - 10/5/2015 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Giải thể thao nhằm hướng tới sự kiện 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), 70 năm Cách mạng tháng tám (19/8/1945 – 19/8/2015), chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5,… và đặc biệt chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn Bộ KH&CN.
Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng lần thứ X
Sáng 13/5/2015, tại Hải Phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và UBND thành phố Hải Phòng đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng lần thứ X. Sự kiện này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thành phố Hải Phòng.
Sắp diễn ra Triển lãm - Tọa đàm "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ trong sản xuất sản phẩm mang thương hiệu Việt"
Trong 2 ngày 12-13/5/2015, Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Triển lãm - Tọa đàm với chủ đề: "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ trong sản xuất sản phẩm mang thương hiệu Việt" tại Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng.
Bộ KH&CN tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch KH&CN năm 2016
Ngày 07/5/2015, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng kế hoạch KH&CN năm 2016 của Bộ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Phạm Công Tạc.
Hội nghị dân chủ Sở KH&CN tỉnh Nam Định năm 2015
Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Ngày 21/4/2015 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định tổ chức “Hội nghị dân chủ cơ quan năm 2015”
Đại hội đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2015-2020
Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Kế hoạch số 45-KH/ĐUK ngày 12/8/2014 của Ban Thường vụ Đảng uỷ khối tỉnh Nam Định về đại hội chi bộ, đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Ngày 16,17/4/2015 Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức “Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020”.
Lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam năm 2014
Ngày 18/4/2015, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam năm 2014. Tổng cộng 75 giải thưởng ở cả hai hạng mục Sách hay và Sách đẹp đã được trao.
Khối Tổng cục, Cục, Ban và Quỹ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến
Chiều ngày 10/4/2015, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Khối thi đua Tổng cục, Cục, Ban và Quỹ long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến; tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Bộ; đồng chí Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ KH&CN, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Bộ; các đồng chí lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng, Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ, Hội Cựu chiến binh; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thành viên trong khối cùng gần 250 đại biểu đại diện các tập thể và các cá nhân điển hình tiên tiến, các cá nhân tiêu biểu của các đơn vị trong Khối giai đoạn 2010-2014.
Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Họp báo thường kỳ Quý I – 2015
Nhằm cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí về hoạt động của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ, ngày 02/4/2015, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức Họp báo thường kỳ Quý I/2015 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Phạm Công Tạc. Tham dự buổi họp báo còn có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ, các đơn vị báo chí thuộc Bộ KH&CN cùng đại diện gần 50 cơ quan thông tấn, báo chí.
Hội thảo “Đánh giá thực trạng cơ chế tài chính, cơ chế hoạt động khoa học và công nghệ và công tác quản lý khoa học và công nghệ qua kết quả kiểm toán từ năm 2010-2014”
Sáng ngày 03/4/2015, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Kiểm toán Nhà nước tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá thực trạng cơ chế tài chính, cơ chế hoạt động khoa học và công nghệ và công tác quản lý khoa học và công nghệ qua kết quả kiểm toán từ năm 2010-2014”.
Xây dựng chính sách hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp KH&CN
Khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư cho hoạt động ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN); giảm hỗ trợ phần cứng, tập trung cho dịch vụ chuyên môn; quản lý cơ sở ươm tạo theo mô hình tự chủ, tự chủ, tự chịu trách nhiệm; hỗ trợ chi phí sử dụng dịch vụ tư vấn chuyên môn chất lượng cao cho các doanh nghiệp ươm tạo;… Đó là một số giải pháp được đề xuất ...
Việt - Nhật thúc đẩy hợp tác KH&CN
Ngày 29/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Khóa họp lần thứ 4 giữa Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Nhật Bản về hợp tác khoa học và công nghệ.
Xây dựng vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức của Bộ Khoa học và Công nghệ
Ngày 21/3/2015, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị “Xây dựng vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức của Bộ KH&CN”. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Đắc Hiến; đại diện Vụ Công chức - Viên chức, Bộ Nội Vụ; đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tổ chức của các đơn vị chức năng thuộc Bộ KH&CN.