Tuổi trẻ Sở Khoa học và Công nghệ với phong trào "Sáng tạo trẻ"
Đoàn Thanh niên Sở KH và CN hiện có 47 đoàn viên, thanh niên sinh hoạt tại 3 chi đoàn: Chi đoàn Văn phòng sở, Chi đoàn Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng và Chi đoàn khối các Trung tâm. 95% đoàn viên của sở có trình độ đại học trở lên, trong đó có 1 tiến sĩ, 10 thạc sĩ. Hưởng ứng phong trào “Sáng tạo trẻ” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, những năm qua, tuổi trẻ Sở KH và CN luôn phát huy tinh thần xung kích sáng tạo trong tiếp cận và làm chủ các quy trình công nghệ mới, thực hiện cải cách hành chính, tích cực tham gia nghiên cứu các đề tài, dự án khoa học.
Hội nghị đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án khoa học
Ngày 1/11/2013 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghị nghiệm thu kết quả thực hiện dự án khoa học: “Ứng dụng mô hình sàng lọc đái tháo đường thai kỳ của WHO (tổ chức y tế thế giới) cho phụ nữ mang thai tỉnh Nam Định”. Dự án do Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định chủ trì thực hiện.
Hội nghị Sơ kết Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011-2015
Ngày 25-10-2013, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức sơ kết Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011-2015.
Sở Khoa học và công nghệ tổ chức Hội nghị phổ biến Luật KH & CN sửa đổi năm 2013
Ngày 16/10/2013 Văn phòng Sở phối hợp với phòng Quản lý Khoa học đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật KH&CN sửa đổi năm 2013 cho toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị.
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ I
Ngày 6-10-2013, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ nhất năm 2013.
Hội nghị tập huấn quy trình xử lý rơm rạ sau thu hoạch
Ngày 14-6-2013, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ - Sở KH và CN đã tổ chức tập huấn kỹ thuật xử lý rơm rạ sau thu hoạch và ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất và đời sống cho các hộ dân trên địa bàn xã Nam Vân - TP Nam Định.
Hội nghị nghiệm thu dự án khoa học và công nghệ
Ngày 12/062013, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đối với 03 dự án khoa học công nghệ
Hội thảo “Khoa học và Công nghệ phát triển nông nghiệp bền vững tại tỉnh Nam Định”
Ngày 09.4.2013, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh Nam Định tổ chức Hội thảo khoa học “Khoa học và Công nghệ phát triển nông nghiệp bền vững tại tỉnh Nam Định”.
Lễ trao giải sáng kiến cải tiến kỹ thuật tỉnh Nam Định
Sáng ngày 29.04.2013, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh long trọng tổ chức: “Lễ tổng kết & khen thưởng sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất tỉnh Nam Định năm 2012”.
Hội thảo quốc tế “Quản lý nước thải bền vững tại Nam Định”
Ngày 16/4/2013, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định đã phối hợp với với các cơ quan có liên quan tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Quản lý nước thải bền vững tại Nam Định" (Sustainable Wastewater Management for Nam Dinh City". Mục tiêu của hội thảo là giới thiệu công nghệ xử lý nước thải và xử lý chất thải sinh hoạt tiên tiến, hiệu quả nhất hiện nay, các giải pháp kỹ thuật đi kèm và phương án tái sử dụng các sản phẩm phụ của nhà máy xử lý nước thải, rác thải và phương pháp quản lý hiệu quả để đảm bảo chi phí hoạt động cho nhà máy xử lý nước thải, rác thải.
Sở Khoa học và Công nghệ tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013
Ngày 7-1-2013, Sở KH và CN tổ chức hội nghị: “Tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012, phương hướng nhiệm vụ giải pháp năm 2013”. Thạm dự hội nghị gồm có đồng chí Nguyễn Viết Hưng, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu đại diện một số đơn vị ngành liên quan và toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và lao động Sở Khoa học và Công nghệ tham dự.
Hội nghị cán bộ công chức 2013
Ngày 28.3.2013, Sở Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức hội nghị: “Cán bộ công chức năm 2013”. Tham dự hội nghị có toàn thể lãnh đạo sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị; Đại diện công đoàn các đơn vị; Ban thanh tra nhân dân cùng toàn thể CBCCVC sở KH & CN.
Kỹ thuật phòng và trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản
Kỹ thuật phòng và trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản
Chế tạo thành công máy xử lý rác thải góp phần bảo vệ môi trường nông thôn
Anh Trần Kiều, Giám đốc Cty TNHH Tân Thiên Phú, ở xóm 6, xã Xuân Tiến (Xuân Trường) đã chế tạo thành công máy phân loại, xử lý rác thải, chế biến thành phân bón hữu cơ phục vụ trong ngành nông nghiệp.
Ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất hoa, cây cảnh
Với sự quan tâm của Nhà nước, các nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân đã có những đóng góp nhất định phát triển ngành trồng hoa, cây cảnh, góp phần giải quyết được việc làm cho nhiều lao động, tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước vẫn còn hạn chế, trình độ khoa học công nghệ còn thấp so với các nước trong khu vực đã dẫn đến năng suất, chất lượng hoa, cây cảnh của Việt Nam chưa cao, sản lượng xuất khẩu còn chưa tương xứng với tiềm năng của ngành.