Nhiều thiết bị nhà máy nhiệt điện được chế tạo trong nước
Thực hiện Quyết định về cơ chế thí điểm thiết kế, chế tạo trong nước thiết bị các nhà máy nhiệt điện, nhiều đơn vị cơ khí đã có những kết quả đáng khích lệ.
Tăng cường chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ
Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam và các doanh nghiệp hội viên cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ để công tác đấu tranh chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ đạt hiệu quả cao. Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Lễ Phát động chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng.”
Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp tổ chức Lễ Phát động chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng.”
Khai thác tài sản trí tuệ, nâng cao thương hiệu sản phẩm Việt
Từ ngày 18-19/6/2015, Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị toàn quốc về xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ năm 2015.
“Tháng hưởng ứng Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4” thúc đẩy công cuộc bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam
Sáng ngày 25/5/2015 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với BSA - Liên minh Phần mềm tổ chức Lễ tổng kết “Tháng hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4”. Đây là hoạt động chuyên đề về sở hữu trí tuệ (SHTT) được triển khai do Bộ KH&CN chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành là thành viên của Chương trình phối hợp hành động về phòng, chống xâm phạm quyền SHTT (gọi tắt Chương trình 168). Tác động của tháng hành động được kỳ vọng sẽ tạo đà để thực hiện thành công mục tiêu bảo hộ quyền SHTT tại Việt Nam.
Sở hữu trí tuệ, Cạnh tranh và Chuyển giao công nghệ
Ngày 12/5/2015, Tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Tổ chức Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới phối hợp tổ chức hội thảo “Sở hữu trí tuệ, chính sách cạnh tranh và chuyển giao công nghệ”. Đây là một hoạt động trong chuỗi sự kiện nhân ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
Sở hữu trí tuệ, Cạnh tranh và Chuyển giao công nghệ
Ngày 12/5/2015, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) phối hợp tổ chức hội thảo “Sở hữu trí tuệ, chính sách cạnh tranh và chuyển giao công nghệ”. Đây là một hoạt động trong chuỗi sự kiện nhân Ngày KH&CN Việt Nam 18/5. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh tham dự và chủ trì hội thảo.
Đẩy mạnh tuyên truyền chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng chuyên mục Chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả, có thời gian, thời lượng phù hợp, phát sóng định kỳ trên VTV1, đảm bảo tạo chuyển biến tích cực trong công tác tuyên truyền.
Khuyến khích sáng tạo và bảo vệ kết quả sáng tạo
Chiều 24/4/2015, Tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT)- Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức meeting chào mừng Ngày SHTT thế giới năm 2015
Sinh viên nghiên cứu khoa học về sở hữu trí tuệ và Sở hữu trí tuệ - Cầu nối sinh viên với doanh nghiệp
Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa hai bên, Cục Sở hữu trí tuệ và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp tổ chức hai sự kiện vào ngày 18/4/2015 nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4).
Sơ hở quy định về ghi nhãn hàng hóa
Trong xu thế hội nhập, hoạt động kinh doanh hàng giả, hàng nhái đang làm xấu đi mô hình đầu tư kinh doanh của Việt Nam, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên thị trường quốc tế. Mặc dù rất quyết tâm “chặn” hàng giả, hàng nhái nhưng lực lượng Hải quan đang gặp nhiều khó khăn do bất cập trong các quy định của pháp luật.
Hiệu quả thiết thực từ Chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ
Ngày 09/4/2014, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Họp Ban chỉ đạo, Ban Thư ký Chương trình Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ.
Năm 2014: Xử lý hơn 32 nghìn vụ vi phạm quyền bảo vệ sở hữu trí tuệ
Là con số được đưa ra tại Lễ công bố chương trình Tháng hưởng ứng ngày sở hữu trí tuệ (SHTT)...
Hội nghị toàn quốc về sở hữu trí tuệ năm 2014
Từ ngày 30/10, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị toàn quốc về ''Sở hữu trí tuệ'' tại tỉnh Bạc Liêu. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo Cục SHTT cùng hơn 300 đại biểu từ các tỉnh, thành phố, các viện và một số trường đại học, doanh nghiệp trong cả dự hội nghị.
Làm gì để không thua trên “sân nhà”?
Với những hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết, thuế suất thuế nhập khẩu (NK) nhiều mặt hàng sẽ giảm mạnh, thậm chí về mức 0%.
14 công ty vi phạm bản quyền phần mềm trị giá hơn 15 tỷ đồng
14 doanh nghiệp đã bị phát hiện là có dấu hiệu sử dụng bất hợp pháp nhiều phần mềm không có bản quyền trong đợt thanh kiểm tra ngẫu nhiên 16 doanh nghiệp được triển khai gần đây tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu và Bắc Ninh. Tổng giá trị phần mềm bị vi phạm ước tính là hơn 15 tỷ đồng (705,000 USD).
Làm thế nào để loại bỏ hàng giả ra khỏi siêu thị?
Ngày nay, khi đời sống người dân ngày một nâng cao, nhu cầu và thói quen mua sắm của người tiêu dùng dần dần thay đổi. Siêu thị với lợi thế là một nơi cung cấp hàng hóa văn minh, lịch sự, không mặc cả đã hình thành một xu hướng tiêu dùng mới của người Việt: mua sắm tại các siêu thị.
Nâng tầm thương hiệu cho kiệu và khoai môn
Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) vừa trao giấy chứng nhận thương hiệu cho 2 sản phẩm thế mạnh của huyện Lấp Vò là kiệu và khoai môn. Đây là bước đệm tốt để 2 sản phẩm này có được chỗ đứng vững và vươn xa hơn trên thị trường.
Chống hàng giả: Doanh nghiệp cần chủ động vào cuộc
Doanh nghiệp cần nâng cao ý thức tự bảo vệ mình trước nạn hàng giả, hàng nhái, đồng thời phải chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng chống các hành vi làm hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Giải pháp hạn chế nạn hàng giả tại Việt Nam
Chống hàng giả muốn thành công thì phải có sự hợp tác chặt chẽ nhiều thành phần từ nhà sản xuất, cơ quan Nhà nước, cơ quan báo chí đến người tiêu dùng.