Bộ Công Thương kiến nghị tiếp tục gia hạn tạm nhập tái xuất
Bộ Công Thương vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ gia hạn việc thực hiện tạm nhập hàng hóa theo phương thức kinh doanh tạm nhập tái xuất qua điểm thông quan Co Sa (Lạng Sơn), Pò Peo (Cao Bằng), Bản Vược (Lào Cai), và Ka Long (Quảng Ninh), với thời gian thực hiện thí điểm đến hết 31-12-2016.
Hội nghị về Quản lý sở hữu trí tuệ
Ngày 27-28/10/2016 tại tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị về Quản lý sở hữu trí tuệ (SHTT).
Fubon Life Việt Nam lọt TOP 10 Thương Hiệu Nổi Tiếng 2016
Ngày 28/08/2016, tại lễ vinh danh Doanh nghiệp đoạt giải “Thương Hiệu Nhãn Hiệu Nổi Tiếng 2016”, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) tiếp tục được công nhận là 1 trong“TOP 10 Thương Hiệu Nổi Tiếng 2016”do Viện Sở Hữu Trí Tuệ Quốc Tế tổ chức thực hiện. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Fubon Life Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.
Hiệp định tự do thương mại Á - Âu chính thức có hiệu lực
Từ ngày 5-10, Hiệp định tự do thương mại Á - Âu chính thức có hiệu lực. Ngày 4-10, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga đã tổ chức họp báo về vấn đề này.
57 nhà máy chế biến cá da trơn VN đủ điều kiện XK vào Mỹ
Cục kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã chính thức công nhận thêm 12 nhà máy chế biến cá da trơn của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào Mỹ, đưa tổng số nhà máy đủ điều kiện đến nay là 57.
Mời tham dự Tuần lễ Sở hữu trí tuệ Singapore 2016
Từ ngày 22-24/8/2016, Tuần lễ Sở hữu trí tuệ Singapore 2016 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands, Singapore.
Sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành dệt may Việt Nam
Ngày 06/5/2016, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT)- Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn dệt may Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo "Sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ để nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành dệt may Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế". Đây là hoạt động nằm trong “Tháng hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới vì mục tiêu hội nhập”.
Phạt tiền nếu quảng cáo tờ rơi làm ảnh hưởng mỹ quan, trật tự
Người phát tờ rơi quảng cáo và cả người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội sẽ bị xử phạt tiền.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020
Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1062/QĐ-TTg ngày 14/6/2016.
Xử phạt hơn 8,6 tỷ đồng vi phạm bản quyền phần mềm máy tính
Bộ VH-TT-DL cho biết, từ 2006 – 2015, đơn vị này đã ban hành 499 quyết định xử phạt đối với các doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vự phần mềm máy tính và nộp ngân sách 8,6 tỷ đồng.
Tọa đàm "Doanh nghiệp Việt Nam và một số vấn đề thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)"
Ngày 20/4/2016, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên minh phần mềm (BSA) tổ chức buổi Tọa đàm "Doanh nghiệp Việt Nam và một số vấn đề thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)".
“Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới 2016 tại Việt Nam” sẽ diễn ra vào 23/4/2016
Ngày 23/4/2016, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, sẽ diễn ra Chương trình “Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới 2016 tại Việt Nam”, với nhiều hoạt động về sở hữu trí tuệ, triển lãm sáng tạo số, sáng tạo và khởi nghiệp, biểu diễn âm nhạc điện tử,… Đây là sự kiện chào mừng Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4.
Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức "tuần lễ sở hữu trí tuệ” hưởng ứng ngày thế giới 26/4
Sở hữu trí tuệ đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia và đang dần trở thành mối quan tâm chung của cả thế giới. Thế kỷ mới được nhìn nhận là giai đoạn bùng nổ của sáng tạo trí tuệ, là thời đại định hình và hoàn thiện của các nền kinh tế dựa trên tri thức, trong đó vấn đề sở hữu trí tuệ lại càng trở nên quan trọng.
“Sở hữu trí tuệ là tài sản quan trọng đối với sự phát triển đất nước”
“Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đang nghiên cứu và triển khai một loạt các giải pháp, trong đó quan trọng nhất là xây dựng một Chương trình quốc gia về SHTT đến năm 2020, tầm nhìn 2030 để định hướng phát triển cho toàn bộ hệ thống SHTT của Việt Nam nói chung và Cục SHTT nói riêng, biến SHTT thực sự trở thành tài sản quan trọng đối với sự phát triển của đất nước”.
Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại ngày càng phức tạp
Theo ông Nguyễn Văn Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, thực tế đấu tranh cho thấy, tình hình buôn lậu ngày càng có diễn biến phức tạp với các thủ đoạn ngày càng tinh vi...
Thông báo về “Triển lãm giao dịch Sáng chế và Kỹ thuật quốc tế Đài Bắc năm 2016”
Triển lãm giao dịch Sáng chế và Kỹ thuật quốc tế Đài Bắc năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 29/09 - 01/10/2016 tại Đài Bắc. Cục Sở hữu trí tuệ xin thông báo thông tin trên cho các doanh nghiệp, các tổ chức, các nhà sáng chế có nhu cầu đến tham quan triển lãm.
Ứng dụng kỹ thuật chất lỏng siêu tới hạn trong quy trình sản xuất nano carotenoid từ quả gấc
Đề tài “Ứng dụng kỹ thuật chất lỏng siêu tới hạn trong quy trình sản xuất hạt nano một số carotenoid từ quả gấc” đã được Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh tài trợ kinh phí thực hiện.
Cấm nhập khẩu máy móc đã qua 10 năm sử dụng
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa đưa ra quy định có hiệu lực từ ngày 1-7-2016 cấm nhập khẩu máy móc, thiết bị công nghệ đã qua sử dụng có tuổi đời trên 10 năm, trong khi quy định trước đây là 5 năm.
Dẹp loạn hàng giả vi phạm sở hữu trí tuệ
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam và các doanh nghiệp hội viên cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ để công tác đấu tranh chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ đạt hiệu quả cao.
Dừng lưu thông loại bột ngọt vi phạm nhãn mác
“Cục ATTP (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hà Trung Hậu (phường 20, quận Bình Thạnh, TP.HCM) dừng lưu thông sản phẩm bột ngọt hiệu Ajino Takara”, ngày 3-9, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng cục này, cho biết.