Giải mã thành công hệ gen của 36 giống lúa bản địa Việt Nam
Với sự hợp tác của các nhà khoa học Anh, lần đầu tiên Việt Nam giải mã hoàn chỉnh hệ gen đầy đủ của một loại thực vật bậc cao nhất là cây lúa.
Công nghệ sạc pin điện thoại bằng lửa
Các nhà khoa học vẫn đang rất nỗ lực trong việc nghiên cứu và sáng tạo ra những phương pháp sạc pin điện thoại di động mới mẻ và hiệu quả. Trước đây, trên thị trường công nghệ đã có VOTO - sản phẩm sử dụng lửa để sạc pin những thiết bị thông minh. Hiện nay, một ý tưởng hoàn toàn mới đã ra đời. Đó là FlameStower, thiết bị hỗ trợ sạc pin điện thoại áp dụng cùng dạng công nghệ nhưng bên cạnh đó cũng có một số điểm khác biệt so với VOTO.
Phát minh “đá lạnh” sử dụng không giới hạn
Một người đàn ông ở Mỹ đã chế tạo ra một loại “đá lạnh” đặc biệt không rỉ và không tan trong nước nhưng lại có tác dụng làm lạnh đồ uống cực kỳ hiệu quả.
Nghiên cứu tạo giống táo cho người bị dị ứng hoa quả
Nhóm nghiên cứu nông nghiệp đang tiến hành tạo ra một loại táo ít gây dị ứng bằng cách thay thế các protein tự nhiên không gây phản ứng dị ứng.
Kết quả mới về chất độc ở hạt hướng dương
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ngày 2/4 vừa có thông báo mới về kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với hạt hướng dương trên thị trường của 4 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai và TPHCM.