Chế tạo máy cấy cho nông dân
Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu, chế tạo máy cấy, giúp nông dân bớt cực nhọc, tăng năng suất lúa...
Chế tạo thành công lò hơi tầng sôi tiết kiệm nhiên liệu
Các cán bộ của Công ty Cổ phần Năng lượng và Nồi hơi miền Trung vừa hoàn thiện công nghệ lò hơi tầng sôi. Tại Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội năm 2013 vừa được tổ chức mới đây, công nghệ này đã được đem ra giới thiệu, chào bán.
Chế tạo thành công máy X-quang kĩ thuật số giá rẻ
Chỉ bằng 1/10 giá thành của những máy X-quang cùng loại, công trình nghiên cứu hứa hẹn sẽ giúp các bệnh viện tuyến dưới đủ kinh phí trang bị loại máy này phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.
Dùng chế phẩm biến bèo tây thành phân hữu cơ
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên-Huế thông qua Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện thành công dự án: "Hỗ trợ nhân rộng mô hình xử lý vấn nạn bèo tây bằng chế phẩm sinh học Micromix-3 thành phân hữu cơ sinh học".
Giải mã thành công hệ gen của 36 giống lúa bản địa Việt Nam
Với sự hợp tác của các nhà khoa học Anh, lần đầu tiên Việt Nam giải mã hoàn chỉnh hệ gen đầy đủ của một loại thực vật bậc cao nhất là cây lúa.
Công nghệ sạc pin điện thoại bằng lửa
Các nhà khoa học vẫn đang rất nỗ lực trong việc nghiên cứu và sáng tạo ra những phương pháp sạc pin điện thoại di động mới mẻ và hiệu quả. Trước đây, trên thị trường công nghệ đã có VOTO - sản phẩm sử dụng lửa để sạc pin những thiết bị thông minh. Hiện nay, một ý tưởng hoàn toàn mới đã ra đời. Đó là FlameStower, thiết bị hỗ trợ sạc pin điện thoại áp dụng cùng dạng công nghệ nhưng bên cạnh đó cũng có một số điểm khác biệt so với VOTO.
Phát minh “đá lạnh” sử dụng không giới hạn
Một người đàn ông ở Mỹ đã chế tạo ra một loại “đá lạnh” đặc biệt không rỉ và không tan trong nước nhưng lại có tác dụng làm lạnh đồ uống cực kỳ hiệu quả.
Nghiên cứu tạo giống táo cho người bị dị ứng hoa quả
Nhóm nghiên cứu nông nghiệp đang tiến hành tạo ra một loại táo ít gây dị ứng bằng cách thay thế các protein tự nhiên không gây phản ứng dị ứng.
Kết quả mới về chất độc ở hạt hướng dương
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ngày 2/4 vừa có thông báo mới về kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với hạt hướng dương trên thị trường của 4 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai và TPHCM.