Máy sấy cà phê giá rẻ...hiệu quả lớn
Với công suất 7 tấn cà phê nhân tươi/mẻ. Chất lượng hạt cà phê sau sấy tốt, đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, mùi vị và vệ sinh an toàn thực phẩm với đầu tư ban đầu và chi phí sấy thấp...
Bán ảnh vệ tinh do Việt Nam sản xuất
Đây là thông tin được PGS.TS Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Vệ tinh Quốc gia cho biết tại Hội thảo “Tổng quan về công nghệ vệ tinh và ứng dụng” diễn ra sáng 10/9 do Trung tâm Vệ Tinh quốc gia tổ chức.
Công nghệ xử lý quả vải không xông SO2 cho năng suất lớn
Đây là hệ thống xử lý giữ nguyên màu đỏ tự nhiên của vỏ quả, hương vị thơm ngon của cùi vải. Quả vải có thể giữ màu đỏ tươi trong 4- 5 tuần, kéo dài thời gian cho sản phẩm.
Thùng xử lý rác thanh long của sinh viên kiến trúc
Sử dụng giun quế để xử lý xác thanh long, thùng rác sinh học của ba sinh viên ĐH Kiến trúc TP HCM giải quyết vấn đề cấp thiết của nông dân Bình Thuận.
Robocon- Khẳng định trí tuệ người Việt trẻ
Tin vui gửi về từ Ấn Độ tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng khi đội Robocon Việt Nam đoạt ngôi vô địch cuộc thi sinh viên sáng tạo robot khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2014. Sau 8 năm, đội tuyển Việt Nam mới một lần nữa chạm tay vào chiếc cúp vô địch. Sự kiện này cũng một lần nữa khẳng định trí tuệ Việt trên trường đấu trí tuệ thế giới.
Sắp diễn ra Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2014
Từ ngày 27-29 tháng 8, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô sẽ diễn ra Vietnam Manufacturing Expo 2014 và Triển lãm các sản phẩm và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014 (ICSV).
Hỗ trợ hiệu quả bệnh nhân ung thư bạch cầu dòng tủy từ cây Chàm Mèo
PGS.TS Nguyễn Mạnh Cường cùng các cộng sự thuộc Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã tìm ra quy trình tổng hợp và tinh chế hợp chất INDIRUBIN – 3’ – OXIM từ cây Chàm Mèo mở ra hi vọng mới trong việc giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với bệnh ung thư bạch cầu dòng tủy và lympho.
Đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương bằng công nghệ mới
Trường Đại học Công nghệ đã phối hợp với Khoa Y-Dược (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo về “Nghiên cứu chế tạo và ứng dụng plasma lạnh trong điều trị vết thương chậm liền” vào cuối tháng 7/2014 vừa qua.
Sản xuất thành công chip giám sát hành trình container
Ngày 1/8, tại TP.HCM đã diễn ra lễ công bố và ký kết hợp tác “Ứng dụng chip SG8V1 và HF RFID trong hệ thống Giám sát Container CTS-01”. Chip Việt Nam sẽ được sản xuất được ứng dụng vào hệ thống giám sát container CTS-01, sẽ được triển khai rộng rãi trong thời gian tới.
Nhân thành công giống đệ nhất đặc sản biển
Viện nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I đã nhân giống và sản xuất thành công giống cá nhụ 4 râu mang lại giá trị kinh tế cao, có thể phát triển nuôi thâm canh trong vùng nước lợ hoặc trong lồng trên biển.
Loại bỏ thành công virút HIV khỏi tế bào người
Các nhà khoa học Mỹ vừa tuyên bố loại bỏ thành công virút HIV khỏi tế bào con người mà không làm tổn hại các tế bào đó.
Sinh viên Việt có bài nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí Hóa học Mỹ
Sinh viên Phan Trí Hòa, khoa Hóa học, trường ĐH KHTN-ĐHQGHN vừa được tạp chí Nano Letter danh tiếng của Hội Hóa học Hoa Kỳ đăng bài nghiên cứu khoa học. Hòa vừa tốt nghiệp xuất sắc hệ Cử nhân Khoa học Tài năng ngành Hóa học và nhận học bổng tiến sĩ tại ĐH Iowa.
5 thành tựu khoa học công nghệ nổi bật của Việt Nam
5 thành tựu khoa học công nghệ nổi bật của Việt Nam
Công nghệ xanh – giải pháp trong xây dựng và bảo vệ môi trường
Mới đây, tại Hà Nội, Hội Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức Hội thảo công nghệ xanh – Giải pháp ứng dụng trong xây dựng và bảo vệ môi trường.
Sản xuất thành công kem dưỡng da ứng dụng công nghệ nano
Trung tâm nghiên cứu và triển khai (Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh) vừa nghiên cứu, chế tạo thành công kem dưỡng da ứng dụng công nghệ nano.
Sản xuất thành công bơm ly tâm phù hợp nhiều địa hình
Sau một thời gian thử nghiệm chống hạn bằng bơm ly tâm hút sâu có hiệu quả cao, độ bền ổn định, dễ sử dụng đối với nông dân, bơm ly tâm hút sâu đã được lắp đặt sử dụng 153 tổ máy bơm ở 20 tỉnh thành nứơc ta.
Xử lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ tiên tiến
Sản phẩm phân bón bước đầu thử nghiệm trên cây lúa tại một số vùng ở Hà Nội, Hà Nam, Lào Cai cho thấy hiệu quả tốt.
Sản xuất thành công chế phẩm sinh học bảo vệ môi trường
Đây là kết quả của đề tài nghiên cứu do PGS.TS.Tăng Thị Chính và các cộng sự ở Viện Công nghệ môi trường đã tiến hành trong thời gian qua.
Triển lãm "Thành tựu sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam"
Triển lãm "Thành tựu sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam" được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, từ ngày 31/3 đến ngày 24/4.
Ứng dụng thành công công nghệ hạt nhân trong trồng bưởi
Theo đánh giá của các nhà khoa học về năng lượng nguyên tử, việc ứng dụng công nghệ hạt nhân vào sản xuất nông nghiệp là một hướng đi mới hiện đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.