6 tháng đầu năm 2014: Thanh tra KH&CN xử phạt sai phạm gần 4 tỷ đồng
6 tháng đầu năm 2014, ngành thanh tra Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã triển khai thanh tra đối với 4.657 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực quản lý nhà nước, xử phạt 386 cơ sở với tổng số tiền phạt gần 4 tỷ đồng.
Đảm bảo an toàn bức xạ và sẵn sàng ứng phó với sự cố phóng xạ
Trên địa bàn tỉnh hiện có 49 đơn vị, cơ sở có sử dụng thiết bị bức xạ; trong đó có 39 đơn vị y tế sử dụng 61 thiết bị X-quang, 10 cơ sở kinh doanh chế tác vàng bạc sử dụng nguồn phóng xạ kín qua máy huỳnh quang phổ kế để xác định hàm lượng vàng.
Bkav lọt Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam
Ngay sau khi được trao Giải thưởng Top 10 Dịch vụ hoàn hảo, Tập đoàn công nghệ Bkav tiếp tục được vinh danh về giá trị thương hiệu, khi lọtTop 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam cùng với Vingroup, Bảo Việt, Traphaco…
Tăng cường quản lý nhà nước về đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa
Ngày 01/7/2014, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 19/2014/TT-BKHCN hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 80/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
Nhập nhèm hàng "xách tay"
Hàng “xách tay” là cách gọi các loại hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ ở nước ngoài được du nhập vào thị trường Việt Nam không qua các kênh phân phối nhập khẩu mà do người đi nước ngoài trực tiếp cầm về, trong đó không loại trừ có cả hàng nhập lậu.
Ngăn chặn các sai phạm về đo lường và an toàn bức xạ
Các cơ sở sử dụng phương tiện đo nhóm 2 và an toàn bức xạ (ATBX) ở nơi sử dụng thiết bị x-quang trong y tế sẽ được thanh kiểm tra theo chương trình thanh tra diện rộng chuyên đề trên phạm vi toàn quốc trong năm 2014.
Phạt tới 1 tỷ đồng vi phạm trong lĩnh vực X-quang y tế
Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trần Minh Dũng cho biết, đợt thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2014 có mức xử phạt cao nhất lên tới 500 triệu đồng đối với cá nhân, và 1 tỷ đồng đối với tổ chức vi phạm. Việc xử phạt được áp dụng tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử
Siro hoa quả mập mờ chất lượng “vào mùa”
Mùa hè, các loại siro hoa quả dùng để pha chế nước uống được các chủ cửa hàng săn lùng liên tục. Và cũng từ đây, những loại siro không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có cơ hội chen chân vào trong thực đơn của mọi người.
Quyết định công bố và hủy bỏ Tiêu chuẩn Quốc gia
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành một số Quyết định về việc công bố và hủy bỏ Tiêu chuẩn Quốc gia sau...
Đinh thép Việt Nam bị kiện chống bán phá giá tại Mỹ
Bộ Thương mại Mỹ vừa tiếp nhận đơn khởi kiện điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với sản phẩm đinh thép Việt Nam.
Hoạt động kiểm tra tuổi vàng bằng kỹ thuật huỳnh quang tia X ở nước ta
Bắt đầu từ ngày 1/6/2014, Thông tư số 22/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) quy định về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường có hiệu lực thi hành.
Thông tư về quản lý đo lường và chất lượng vàng trang sức mỹ nghệ có hiệu lực
Thông tư 22/2013 của Bộ KH&CN về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức mỹ nghệ sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/6.
Tăng cường tiềm lực tiêu chuẩn đo lường chất lượng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng là một lĩnh vực có phạm vi quản lý rộng, liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Với chức năng nhiệm vụ được giao, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Nam Định cần phải thực hiện các hoạt động kỹ thuật phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, giám định chất lượng sản phẩm hàng hoá, đặc biệt là các sản phẩm liên quan tới an toàn, môi trường, sức khoẻ, giao nhận thương mại…
Đáp ứng yêu cầu công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong giai đoạn mới
Trong xu thế hội nhập kinh tế hiện nay, công tác đo lường, các hệ thống tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hoá, dịch vụ… ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Các lĩnh vực tiêu chuẩn, chất lượng, đo lường không chỉ góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, mà còn tác động tích cực đến an sinh xã hội, đảm bảo công bằng cho người sử dụng hàng hóa, dịch vụ.
Khai mạc Phiên họp Ban chấp hành Tổ chức Năng suất Châu Á lần thứ 56 năm 2014
Từ ngày 15-17/04/2014, Phiên họp Ban chấp hành Tổ chức Năng suất Châu Á APO lần thứ 56 sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự có mặt của gần 70 đại diện cấp cao của các quốc gia/nền kinh tế thành viên APO và các quan sát viên đến từ các tổ chức như Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), đại diện cơ quan năng suất Thổ Nhĩ Kỳ,…
Quả bóng nhựa Trung Quốc sản xuất chứa chất độc hại
Theo bản tin cảnh báo sản phẩm nguy hiểm của Liên minh Châu Âu, các quả bóng nhựa do Trung Quốc sản xuất đã bị thu hồi tại Tây Ban Nha vì chứa các hóa chất độc hại.
Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 vào cơ quan hành chính Nhà nước
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước.
Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông
Ngày 19 tháng 3 năm 2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 05/2014/TT-BTTTT quy định Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông (sau đây gọi tắt là Danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2).
Cảnh giác với đồ chơi Trung Quốc độc hại
Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa ( Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) vừa ra thông báo cần cảnh giác với một loạt đồ chơi trẻ em chứa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.
Quyết định về việc ban hành Văn bản kỹ thuật Đo lường Việt Nam
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành Quyết định 355/QĐ-TĐC về việc về việc ban hành Văn bản kỹ thuật Đo lường Việt Nam ĐLVN 01:2014 " Taximet - Quy trình kiểm định"