Đinh thép Việt Nam bị kiện chống bán phá giá tại Mỹ
Bộ Thương mại Mỹ vừa tiếp nhận đơn khởi kiện điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với sản phẩm đinh thép Việt Nam.
Hoạt động kiểm tra tuổi vàng bằng kỹ thuật huỳnh quang tia X ở nước ta
Bắt đầu từ ngày 1/6/2014, Thông tư số 22/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) quy định về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường có hiệu lực thi hành.
Thông tư về quản lý đo lường và chất lượng vàng trang sức mỹ nghệ có hiệu lực
Thông tư 22/2013 của Bộ KH&CN về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức mỹ nghệ sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/6.
Tăng cường tiềm lực tiêu chuẩn đo lường chất lượng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng là một lĩnh vực có phạm vi quản lý rộng, liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Với chức năng nhiệm vụ được giao, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Nam Định cần phải thực hiện các hoạt động kỹ thuật phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, giám định chất lượng sản phẩm hàng hoá, đặc biệt là các sản phẩm liên quan tới an toàn, môi trường, sức khoẻ, giao nhận thương mại…
Đáp ứng yêu cầu công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong giai đoạn mới
Trong xu thế hội nhập kinh tế hiện nay, công tác đo lường, các hệ thống tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hoá, dịch vụ… ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Các lĩnh vực tiêu chuẩn, chất lượng, đo lường không chỉ góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, mà còn tác động tích cực đến an sinh xã hội, đảm bảo công bằng cho người sử dụng hàng hóa, dịch vụ.
Khai mạc Phiên họp Ban chấp hành Tổ chức Năng suất Châu Á lần thứ 56 năm 2014
Từ ngày 15-17/04/2014, Phiên họp Ban chấp hành Tổ chức Năng suất Châu Á APO lần thứ 56 sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự có mặt của gần 70 đại diện cấp cao của các quốc gia/nền kinh tế thành viên APO và các quan sát viên đến từ các tổ chức như Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), đại diện cơ quan năng suất Thổ Nhĩ Kỳ,…
Quả bóng nhựa Trung Quốc sản xuất chứa chất độc hại
Theo bản tin cảnh báo sản phẩm nguy hiểm của Liên minh Châu Âu, các quả bóng nhựa do Trung Quốc sản xuất đã bị thu hồi tại Tây Ban Nha vì chứa các hóa chất độc hại.
Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 vào cơ quan hành chính Nhà nước
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước.
Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông
Ngày 19 tháng 3 năm 2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 05/2014/TT-BTTTT quy định Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông (sau đây gọi tắt là Danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2).
Cảnh giác với đồ chơi Trung Quốc độc hại
Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa ( Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) vừa ra thông báo cần cảnh giác với một loạt đồ chơi trẻ em chứa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.
Quyết định về việc ban hành Văn bản kỹ thuật Đo lường Việt Nam
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành Quyết định 355/QĐ-TĐC về việc về việc ban hành Văn bản kỹ thuật Đo lường Việt Nam ĐLVN 01:2014 " Taximet - Quy trình kiểm định"
Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 vào cơ quan hành chính Nhà nước
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước.
Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030
Đến 2020, 100% cơ sở kinh doanh thuốc đạt tiêu chuẩn thực hành tốt. Đây là một trong những mục tiêu Thủ tướng Chính phủ đặt ra cho Bộ Y tế, Bộ Công Thương và các Bộ, ngành có liên quan tại Quyết định số 68/QĐ-TTg ngày 10/01/2014 phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Phát hiện giày dép Trung Quốc chứa chất gây ung thư
Ngày 14/1, Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông cho biết một số sản phẩm giày nhựa dành cho trẻ em do Trung Quốc sản xuất chứa các chất độc có khả năng gây bệnh ung thư, bao gồm chất làm dẻo phthalate và các hydrocarbon thơm đa vòng (PAH).
Kinh hãi sữa Ensure Gold Vigor kết tủa, người tiêu dùng bất an
Nổi váng, đóng cặn và có tình trạng kết tủa, sản phẩm sữa Ensure Gold Vigor của Abbott do Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A nhập phân phối đang bị người tiêu dùng tố "có vấn đề".
Kiểm tra, thu hồi búp bê trái cây có chứa chất cực độc
Kết quả phân tích khoa học cho thấy loại búp bê đầu trái cây” đang lưu hành trên thị trường Hà Nội có chứa độc có thể gây hại cho phát triển trí não của thai nhi và trẻ sơ sinh và giảm testosterone trong việc phát triển giới tính nam.
Tăng cường quản lý an toàn bức xạ
Kỹ thuật bức xạ, hạt nhân đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các lĩnh vực y tế, công nghiệp, nông nghiệp, nghiên cứu khoa học... phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực ứng dụng mới, lại dễ gây tác hại nguy hiểm cho sức khoẻ con người và môi trường nếu người sử dụng không hiểu biết và thực hành đúng yêu cầu về bảo đảm an toàn bức xạ (ATBX).
Thanh tra KHCN: Hoàn thành thanh tra chuyên đề diện rộng
Năm 2013, cũng là năm thứ 12 liên tiếp Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thực hiện thanh tra chuyên đề diện rộng toàn quốc về Tiêu chuẩn, Chất lượng và Sở hữu công nghiệp đối với đồ chơi trẻ em.
Bát nháo đồ gia dụng kém chất lượng
Hiện nay, không ít đồ điện gia dụng giả, nhái, kém chất lượng bày bán trôi nổi trên thị trường. Những mặt hàng này không được kiểm soát nghiêm ngặt về mức độ an toàn, song nhiều người vẫn chọn mua vì giá rẻ.
Hướng dẫn kiểm tra chất lượng nhãn hàng hóa phục vụ tết nguyên đán 2014
Ngày 03/12/2013, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành Công văn số 2049/TĐC-TCCL hướng dẫn kiểm tra chất lượng nhãn hàng hóa phục vụ tết nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, nhằm mục đích: (1) Đảm bảo chất lượng, an toàn của hàng hóa phục vụ tết nguyên đán, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. (2) Chống gian lận về chất lượng và nhãn hàng hóa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa phục vụ tết nguyên đán.