Chú trọng công tác kiểm định, đo lường chất lượng hàng hóa
10 tháng qua, gần 1.000 phương tiện đo được kiểm định, đảm bảo đo lường chính xác, hiệu quả.
TP.HCM: Bơm xăng sẽ được nhận hóa đơn
Sắp tới, khi đổ xăng dầu, khách hàng sẽ nhận được chứng từ giao dịch gồm các thông tin: lượng xăng dầu, số tiền phải thanh toán, thời gian, địa điểm…
Những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất
Theo ước tính, vấn nạn hàng giả hàng nhái (hàng fake) gây tổn thất cho các nhà cung cấp chính thức 600 tỷ USD và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.
Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10: “Tiêu chuẩn tạo lập sân chơi bình đẳng”
Các doanh nghiệp sử dụng tiêu chuẩn quốc tế sẽ dễ nhận được giấy chứng nhận hơn cho sản phẩm của mình, sẽ có vị thế cạnh tranh cao hơn và có thể bán hàng hóa do mình sản xuất ra ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Với tiêu chuẩn quốc tế, các doanh nghiệp có thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu và hưởng lợi từ việc chuyển giao công nghệ.
100% cơ quan, đơn vị sẽ mua sắm công bằng hàng Việt
Đến năm 2020, 100% cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước ưu tiên mua sắm hàng hóa sản xuất trong nước khi mua sắm công.
Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2014
Tiêu chuẩn tạo lập sân chơi bình đẳng
Xử lý tận gốc mũ bảo hiểm không đạt yêu cầu về chất lượng
Thông tin từ Thanh tra Bộ KH&CN cho biết, trong tháng 9/2014, Thanh tra Bộ đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thanh tra đối với 05 doanh nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm có dấu hiệu không đạt yêu cầu về chất lượng trên địa bàn thành phố HCM.
Kiểm tra việc thực hiện thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2014
Chánh Thanh tra Bộ KH&CN mới đây đã ký quyết định thành lập 03 tổ công tác kiểm tra việc thực hiện thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2014 về phương tiện đo nhóm 2 và an toàn bức xạ đối với các cơ sở sử dụng thiết bị x-quang y tế tại 13 tỉnh/ thành phố trong cả nước.
Danh sách các loại mũ bảo hiểm bị hủy bỏ giấy chứng nhận sản xuất
Vụ Hợp chuẩn hợp quy vừa trình Lãnh đạo Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng danh sách giấy chứng nhận đối với Mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy của doanh nghiệp sản xuất bị hủy bỏ, thu hẹp, đình chỉ, gia hạn đình chỉ giấy chứng nhận hợp quy.
Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn
Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cuộc vận động sáng tác ca khúc thanh niên với văn hóa giao thông trên toàn quốc, từ ngày 1/9-20/9 vừa được phát động mới đây.
Quy định về đo lường đối với lượng của hàng gói sẵn
Ngày 15/7/2014, Bộ KH&CN đã ban hành Thông tư số 21/2014/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với lượng của hàng gói sẵn. Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông buôn bán hàng đóng gói sẵn; cơ quan nhà nước về đo lường và tổ chức, cá nhân khác có liên quan.
6 tháng đầu năm 2014: Thanh tra KH&CN xử phạt sai phạm gần 4 tỷ đồng
6 tháng đầu năm 2014, ngành thanh tra Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã triển khai thanh tra đối với 4.657 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực quản lý nhà nước, xử phạt 386 cơ sở với tổng số tiền phạt gần 4 tỷ đồng.
Đảm bảo an toàn bức xạ và sẵn sàng ứng phó với sự cố phóng xạ
Trên địa bàn tỉnh hiện có 49 đơn vị, cơ sở có sử dụng thiết bị bức xạ; trong đó có 39 đơn vị y tế sử dụng 61 thiết bị X-quang, 10 cơ sở kinh doanh chế tác vàng bạc sử dụng nguồn phóng xạ kín qua máy huỳnh quang phổ kế để xác định hàm lượng vàng.
Bkav lọt Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam
Ngay sau khi được trao Giải thưởng Top 10 Dịch vụ hoàn hảo, Tập đoàn công nghệ Bkav tiếp tục được vinh danh về giá trị thương hiệu, khi lọtTop 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam cùng với Vingroup, Bảo Việt, Traphaco…
Tăng cường quản lý nhà nước về đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa
Ngày 01/7/2014, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 19/2014/TT-BKHCN hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 80/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
Nhập nhèm hàng "xách tay"
Hàng “xách tay” là cách gọi các loại hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ ở nước ngoài được du nhập vào thị trường Việt Nam không qua các kênh phân phối nhập khẩu mà do người đi nước ngoài trực tiếp cầm về, trong đó không loại trừ có cả hàng nhập lậu.
Ngăn chặn các sai phạm về đo lường và an toàn bức xạ
Các cơ sở sử dụng phương tiện đo nhóm 2 và an toàn bức xạ (ATBX) ở nơi sử dụng thiết bị x-quang trong y tế sẽ được thanh kiểm tra theo chương trình thanh tra diện rộng chuyên đề trên phạm vi toàn quốc trong năm 2014.
Phạt tới 1 tỷ đồng vi phạm trong lĩnh vực X-quang y tế
Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trần Minh Dũng cho biết, đợt thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2014 có mức xử phạt cao nhất lên tới 500 triệu đồng đối với cá nhân, và 1 tỷ đồng đối với tổ chức vi phạm. Việc xử phạt được áp dụng tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử
Siro hoa quả mập mờ chất lượng “vào mùa”
Mùa hè, các loại siro hoa quả dùng để pha chế nước uống được các chủ cửa hàng săn lùng liên tục. Và cũng từ đây, những loại siro không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có cơ hội chen chân vào trong thực đơn của mọi người.
Quyết định công bố và hủy bỏ Tiêu chuẩn Quốc gia
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành một số Quyết định về việc công bố và hủy bỏ Tiêu chuẩn Quốc gia sau...