Nhiều khó khăn trong quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa
Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (SPHH) để kịp thời phát hiện những sai sót là nhiệm vụ quan trọng nhằm ngăn chặn những sai phạm gây thiệt hại đến tài sản, quyền lợi và uy tín quốc gia, mỗi tổ chức, cá nhân do hàng hoá không bảo đảm chất lượng gây ra.
77 doanh nghiệp được tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng 20 Giải Vàng Chất lượng quốc gia và 57 Giải Bạc Chất lượng Quốc gia năm 2015 cho 77 doanh nghiệp.
Cảnh báo gần 300 sản phẩm chăm sóc trẻ em chứa hóa chất độc hại
Nhóm Women in Europe for a Common Future (WECF) – một tổ chức bảo vệ tương lai trẻ em được thành lập tại Hà Lan đã tiến hành nghiên cứu trên 341 sản phẩm chăm sóc em bé đang được bày bán tại các siêu thị, nhà thuốc và cửa hàng trên khắp nước Pháp và nhận thấy rằng phần lớn trong số chúng đều có chứa các hóa chất độc hại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.
VAFOST: Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh công tác an toàn thực phẩm
“An toàn thực phẩm là thách thức lớn đối với Việt Nam trong những năm sắp tới”. Đó là nhận định của Giáo sư Lưu Duẩn- Phó Chủ tịch Hội Khoa học công nghệ (KHCN) lương thực thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Viện sĩ Viện Hàn lâm KH&CN thực phẩm quốc tế khi Việt Nam vừa ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với 11 quốc gia.
Hà Nội: Đẩy mạnh cung ứng thực phẩm sạch
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội (NN&PTNT), Hà Nội hiện có khoảng 10 triệu dân, nhu cầu về sản phẩm an toàn rất lớn, nhất là rau, thịt. Mỗi một ngày TP.Hà Nội tiêu thụ khoảng 1.000 tấn thịt, 600 tấn cá, hơn 3.000 tấn rau, quả các loại. Trong khi đó, sản xuất tại chỗ mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu, số còn lại phải nhập từ những địa phương khác.
Vai trò của hoạt động Đo lường với phát triển kinh tế xã hội
Xuất phát từ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, với bất kỳ một quốc gia nào đều phải hình thành và duy trì hoạt động đo lường thống nhất, chính xác. Nhằm đảm bảo các hoạt động trao đổi giữa các nền kinh tế trong giao dịch thương mại; trong hoạt động sản xuất và các hoạt động nghiên cứu khoa học. Đây là hoạt động cơ bản nhất, không thể thiếu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, có thể nói rằng đo lường là ngôn ngữ chung của sự thống nhất, chính xác và công bằng giữa mọi quốc gia.
Cảnh báo miếng dán hoạt hình Trung Quốc có thể gây ung thư
Những miếng dán hoạt hình cho trẻ em xuất xứ từ Trung Quốc có chứa các chất gây tổn hại đến cơ quan sinh sản, và thậm chí có thể gây ung thư.
Tăng cường quản lý, bình ổn giá thị trường cuối năm
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý giá những tháng cuối năm, các ngành chức năng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về giá, nhất là khi có sự thay đổi về cơ chế, chính sách hoặc khi có điều chỉnh giá hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá.
Từ 6/12/2015 giải quyết đăng ký xe máy điện
Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 54/2015/TT-BCA bổ sung quy định về đăng ký xe đối với xe mô tô điện, xe máy điện.
Ngày Tiêu chuẩn thế giới năm 2015: Tiêu chuẩn-Ngôn ngữ chung của thế giới
Chủ đề của Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10/015 đã được ba tổ chức tiêu chuẩn hóa hàng đầu thế giới là ISO, IEC và ITU thống nhất đưa ra.
Cảnh báo thực phẩm chức năng giả tràn lan trên thị trường
Hiện nay trên thị trường đang tràn ngập các loại thực phẩm chức năng (TPCN) không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí không đảm bảo chất lượng, trong đó có không ít sản phẩm giả gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Thực trạng hàng tấn TPCN giả, TPCN kém chất lượng bị phát hiện và bị các lực lượng chức năng bắt giữ thời gian gần đây đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về chất lượng thực sự của sản phẩm này đối với sức khỏe con người, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng, phù hợp nhu cầu để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao năng suất lao động cho các doanh nghiệp Việt Nam”
Chiều ngày 15/09, ngay sau Hội nghị Tổng kết Thập niên Chất lượng lần thứ hai và tổng kết giai đoạn I (2010-2015) Chương trình Quốc gia năng suất chất lượng, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao năng suất lao động cho các doanh nghiệp Việt Nam”.
Phát hiện nhiều loại bút Trung Quốc chứa chất biến đổi giới tính
Cục Kiểm tra Chất lượng Giang Tô đã kiểm tra và phát hiện hàng loạt văn phòng phẩm có chứa dung môi hữu cơ gây biến đổi giới tính đang được bày bán trên thị trường trước dịp khai giảng.
Sửa đổi quy định nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng
Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết đang tiếp tục lấy ý kiến các thành viên thị trường nhằm xây dựng thông tư về nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng phù hợp hơn.
Sửa đổi quy định nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng
Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết đang tiếp tục lấy ý kiến các thành viên thị trường nhằm xây dựng thông tư về nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng phù hợp hơn.
Nâng cao ứng dụng các giải pháp quản lý nguồn lực doanh nghiệp
Trong hai ngày 25-26/6 tại Hà Nội, Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Hiệp hội công nghiệp phần mềm Hàn Quốc (KOSA) tổ chức khóa tập huấn Nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp thông qua ứng dụng giải pháp ERP.
Tăng cường truyền thông quốc gia khuyến khích sử dụng xăng E5
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện chương trình truyền thông cấp quốc gia khuyến khích sử dụng xăng E5.
Bộ trưởng Bộ KH&CN trả lời về nâng cao năng suất lao động
Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân cho rằng nâng cao năng suất lao động phụ thuộc vào trình độ công nghệ của doanh nghiệp và của mỗi quốc gia. Hiện nay, yêu cầu tốc độ đổi mới công nghệ đối với doanh nghiệp Việt Nam phải đạt khoảng 20%/năm để có thể đuổi kịp trình độ công nghệ các nước trong khu vực và thế giới.
Đẩy mạnh phân phối, tiêu thụ xăng sinh học
Sáng 9/6, tại cuộc họp về tình hình sản xuất, kinh doanh nhiên liệu xăng sinh học trong những tháng đầu năm 2015, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện bảo đảm việc lưu thông xăng E5 trên phạm vi cả nước như yêu cầu của Chính phủ.
Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Đo lường toàn quốc lần thứ VI
Được sự đồng ý và bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, trong các ngày 21 - 22/5/2015, tại Tòa nhà Trung tâm điều hành và thông tin Viễn thông – Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Hội Đo lường Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Đo lường toàn quốc lần thứ VI.