Ngày Môi trường Thế giới (5/6/2016): “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”
Môi trường có vai trò đặc biệt quan trọng đối với con người ở tất cả các quốc gia và trong mọi hoàn cảnh lịch sử. Tuy nhiên, cùng với quá trình phát triển, con người ngày càng tác động tiêu cực tới môi trường và những hệ quả không thể phủ nhận của hiện tượng biến đổi khí hậu đang đe dọa trực tiếp tới sự sống của nhân loại.
Truy xuất nguồn gốc các lô hàng thủy sản xuất khẩu bị cảnh cáo, trả về
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa có chỉ thị về tăng cường công tác thú y thủy sản, trong đó nêu rõ, hiện nay dịch bệnh trên thủy sản diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn cho người nuôi.
Hội thảo lấy ý kiến góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 89/2006/NĐ-CP của Chính phủ về nhãn hàng hóa
Sáng 26/05/2016, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa) đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 89/2006/NĐ-CP của Chính phủ về nhãn hàng hóa.
Giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng
Từ ngày 15/5/2016, Thông tư 04/2016/TT-BXD quy định giải thưởng về chất lượng công trình xây dựng bắt đầu có hiệu lực thi hành.
Đề xuất điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới
Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
31 doanh nghiệp và mặt hàng Việt Nam bị “cảnh báo nhập khẩu”
Theo Bộ Công Thương, từ khi Hiệp định thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) chính thức có hiệu lực cuối năm 2001, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng liên tục với tốc độ cao từ 452 triệu USD (1995) lên 37,9 tỉ USD (2015). Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam (VN) là đối tượng của 31 “cảnh báo nhập khẩu” tại Mỹ; đồng thời, các DN đang vấp phải các yêu cầu khắt khe với thủy sản, thực phẩm, dược phẩm ngay từ khâu gieo trồng, nuôi con giống để đáp ứng “tiêu chuẩn Mỹ”.
Lời giải hiệu quả nguyên liệu than
Nhu cầu than cho nhiệt điện ở Việt Nam ngày càng tăng, nhưng lượng than trong nước không đủ sức đáp ứng. Ngoài việc nhập khẩu than, cần tìm giải pháp giảm tiêu thụ than nhiên liệu, đồng thời tăng hiệu suất của lò đốt mà không cần những thay đổi lớn thiết bị của nhà máy nhiệt điện...
Cho phép nhập khẩu đất sét làm gốm
Trước đề xuất của Tổng cục Hải quan, Bộ NN&PTNT vừa có công văn cho ý kiến về việc cho phép nhập khẩu mặt hàng đất sét, cao lanh, khoáng sét để sản xuất gốm, sứ.
Giải thưởng Chất lượng quốc gia: hướng tới sự phát triển bền vững
Đây là chủ đề của buổi hội thảo "Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) hướng tới sự phát triển bền vững" do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) tổ chức ngày 30.3.2016 tại Hà Nội.
Giải thưởng Chất lượng Quốc Gia: Bệ phóng cho doanh nghiệp tới tương lai
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia với 7 tiêu chí khắt khe, chính là bước hoàn thiện của doanh nghiệp, hướng tới hội nhập và phát triển. Đây là một trong những nội dung của cuộc họp báo về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ khoa học và Công nghệ tổ chức sáng nay (22/3) tại Hà Nội..
Tiêu chuẩn cho máy nông nghiệp xanh
Máy kéo và máy nông lâm nghiệp là một thị trường quan trọng với hơn 450 chủng loại được sản xuất trên toàn thế giới bao gồm cả máy kéo nông, lâm nghiệp, máy làm đất, máy gieo hạt, máy chăm sóc cây trồng và máy thu hoạch.
Nhiều khó khăn trong quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa
Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (SPHH) để kịp thời phát hiện những sai sót là nhiệm vụ quan trọng nhằm ngăn chặn những sai phạm gây thiệt hại đến tài sản, quyền lợi và uy tín quốc gia, mỗi tổ chức, cá nhân do hàng hoá không bảo đảm chất lượng gây ra.
77 doanh nghiệp được tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng 20 Giải Vàng Chất lượng quốc gia và 57 Giải Bạc Chất lượng Quốc gia năm 2015 cho 77 doanh nghiệp.
Cảnh báo gần 300 sản phẩm chăm sóc trẻ em chứa hóa chất độc hại
Nhóm Women in Europe for a Common Future (WECF) – một tổ chức bảo vệ tương lai trẻ em được thành lập tại Hà Lan đã tiến hành nghiên cứu trên 341 sản phẩm chăm sóc em bé đang được bày bán tại các siêu thị, nhà thuốc và cửa hàng trên khắp nước Pháp và nhận thấy rằng phần lớn trong số chúng đều có chứa các hóa chất độc hại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.
VAFOST: Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh công tác an toàn thực phẩm
“An toàn thực phẩm là thách thức lớn đối với Việt Nam trong những năm sắp tới”. Đó là nhận định của Giáo sư Lưu Duẩn- Phó Chủ tịch Hội Khoa học công nghệ (KHCN) lương thực thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Viện sĩ Viện Hàn lâm KH&CN thực phẩm quốc tế khi Việt Nam vừa ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với 11 quốc gia.
Hà Nội: Đẩy mạnh cung ứng thực phẩm sạch
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội (NN&PTNT), Hà Nội hiện có khoảng 10 triệu dân, nhu cầu về sản phẩm an toàn rất lớn, nhất là rau, thịt. Mỗi một ngày TP.Hà Nội tiêu thụ khoảng 1.000 tấn thịt, 600 tấn cá, hơn 3.000 tấn rau, quả các loại. Trong khi đó, sản xuất tại chỗ mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu, số còn lại phải nhập từ những địa phương khác.
Vai trò của hoạt động Đo lường với phát triển kinh tế xã hội
Xuất phát từ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, với bất kỳ một quốc gia nào đều phải hình thành và duy trì hoạt động đo lường thống nhất, chính xác. Nhằm đảm bảo các hoạt động trao đổi giữa các nền kinh tế trong giao dịch thương mại; trong hoạt động sản xuất và các hoạt động nghiên cứu khoa học. Đây là hoạt động cơ bản nhất, không thể thiếu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, có thể nói rằng đo lường là ngôn ngữ chung của sự thống nhất, chính xác và công bằng giữa mọi quốc gia.
Cảnh báo miếng dán hoạt hình Trung Quốc có thể gây ung thư
Những miếng dán hoạt hình cho trẻ em xuất xứ từ Trung Quốc có chứa các chất gây tổn hại đến cơ quan sinh sản, và thậm chí có thể gây ung thư.
Tăng cường quản lý, bình ổn giá thị trường cuối năm
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý giá những tháng cuối năm, các ngành chức năng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về giá, nhất là khi có sự thay đổi về cơ chế, chính sách hoặc khi có điều chỉnh giá hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá.
Từ 6/12/2015 giải quyết đăng ký xe máy điện
Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 54/2015/TT-BCA bổ sung quy định về đăng ký xe đối với xe mô tô điện, xe máy điện.