Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 vào cơ quan hành chính Nhà nước
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước.
Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030
Đến 2020, 100% cơ sở kinh doanh thuốc đạt tiêu chuẩn thực hành tốt. Đây là một trong những mục tiêu Thủ tướng Chính phủ đặt ra cho Bộ Y tế, Bộ Công Thương và các Bộ, ngành có liên quan tại Quyết định số 68/QĐ-TTg ngày 10/01/2014 phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Phát hiện giày dép Trung Quốc chứa chất gây ung thư
Ngày 14/1, Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông cho biết một số sản phẩm giày nhựa dành cho trẻ em do Trung Quốc sản xuất chứa các chất độc có khả năng gây bệnh ung thư, bao gồm chất làm dẻo phthalate và các hydrocarbon thơm đa vòng (PAH).
Kinh hãi sữa Ensure Gold Vigor kết tủa, người tiêu dùng bất an
Nổi váng, đóng cặn và có tình trạng kết tủa, sản phẩm sữa Ensure Gold Vigor của Abbott do Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A nhập phân phối đang bị người tiêu dùng tố "có vấn đề".
Kiểm tra, thu hồi búp bê trái cây có chứa chất cực độc
Kết quả phân tích khoa học cho thấy loại búp bê đầu trái cây” đang lưu hành trên thị trường Hà Nội có chứa độc có thể gây hại cho phát triển trí não của thai nhi và trẻ sơ sinh và giảm testosterone trong việc phát triển giới tính nam.
Tăng cường quản lý an toàn bức xạ
Kỹ thuật bức xạ, hạt nhân đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các lĩnh vực y tế, công nghiệp, nông nghiệp, nghiên cứu khoa học... phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực ứng dụng mới, lại dễ gây tác hại nguy hiểm cho sức khoẻ con người và môi trường nếu người sử dụng không hiểu biết và thực hành đúng yêu cầu về bảo đảm an toàn bức xạ (ATBX).
Thanh tra KHCN: Hoàn thành thanh tra chuyên đề diện rộng
Năm 2013, cũng là năm thứ 12 liên tiếp Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thực hiện thanh tra chuyên đề diện rộng toàn quốc về Tiêu chuẩn, Chất lượng và Sở hữu công nghiệp đối với đồ chơi trẻ em.
Bát nháo đồ gia dụng kém chất lượng
Hiện nay, không ít đồ điện gia dụng giả, nhái, kém chất lượng bày bán trôi nổi trên thị trường. Những mặt hàng này không được kiểm soát nghiêm ngặt về mức độ an toàn, song nhiều người vẫn chọn mua vì giá rẻ.
Hướng dẫn kiểm tra chất lượng nhãn hàng hóa phục vụ tết nguyên đán 2014
Ngày 03/12/2013, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành Công văn số 2049/TĐC-TCCL hướng dẫn kiểm tra chất lượng nhãn hàng hóa phục vụ tết nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, nhằm mục đích: (1) Đảm bảo chất lượng, an toàn của hàng hóa phục vụ tết nguyên đán, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. (2) Chống gian lận về chất lượng và nhãn hàng hóa trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa phục vụ tết nguyên đán.
Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Xe đạp điện
Ngày 01/11, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã ký Thông tư số 39/2013/TT-BGTVT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xe đạp điện.
Thanh tra chuyên đề đồ chơi trẻ em: 40% cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ chơi trẻ em có vi phạm
Sau 2 tháng triển khai (tháng 8 và 9/2013), cuộc thanh tra chuyên đề về đồ chơi trẻ em năm 2013 đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 672 cơ sở. Con số trên được đưa ra trong báo cáo tổng kết thanh tra chuyên đề về đồ chơi trẻ em của Thanh tra Bộ KH&CN mới đây.
2 trang trại bò sữa đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn ISO
Tổ chức Bureau Veritas (Pháp) vừa chính thức cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cho 2 trang trại chăn nuôi bò sữa ở Tuyên Quang và Nghệ An. Đây là hai trang trại chăn nuôi bò sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ này.
Phát hiện 2 cơ sở sản xuất bimbim, sườn bò vi phạm an toàn thực phẩm
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã có báo cáo về kết quả kiểm tra 2 cơ sở chuyên sản xuất bim bim, sườn bò, đuôi bò và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.
Quản lý mũ bảo hiểm: Cần tăng cường sự phối hợp các bộ ngành
Để triển khai đồng bộ Thông tư số 06 quy định về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan quản lý tại trung ương và địa phương, tổ chức chứng nhận được chỉ định và bản thân chính doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm
Búp bê chứa phthalate có thể gây rối loạn nội tiết ở trẻ
Thông tin nhà chức trách Mỹ đã phát hiện và thu giữ 200.000 đồ chơi trẻ em Trung Quốc có chất cấm khiến không ít các bà mẹ ở Việt Nam dè dặt trong việc lựa chọn đồ chơi cho con.
Tăng cường kiểm soát ô nhiễm phát thải thủy ngân tại Việt Nam
Ngày 5/11, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường phối hợp với Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) và Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) đã có buổi làm việc nhằm trao đổi, chia sẻ các thông tin trong khuôn khổ thực hiện các hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường do phát thải thủy ngân, thực hiện Công ước Minamata.
Cần 355 tỷ cho phát triển chuẩn đo lường quốc gia TT
Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đang lập kế một hoạch trị giá hơn 355 tỷ đồng để triển khai Quy hoạch phát triển Chuẩn đo lường Quốc gia đến năm 2020.
PTNTĐ về chuẩn đo lường: Tập trung vào 06 lĩnh vực đo
Ngày 14/11, tại Hà Nội, đoàn kiểm tra liên ngành do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Việt Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra Phòng thí nghiệm trọng điểm về chuẩn đo lường (PTNTĐ).
Chỉ cấp chứng nhận chất lượng cho xe đạp điện có tốc độ tối đa 25km/giờ
Bộ GTVT vừa ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 68: 2013/BGTVT về xe đạp điện. Theo đó, chỉ có các loại xe đạp điện có vận tốc tối đa không lớn hơn 25km/giờ, công suất động cơ không lớn hơn 250W mới được cấp giấy chứng nhận chất lượng.
Loại xe nào nên sử dụng xăng A95
Những loại xe môtô có tỷ số nén cao nên sử dụng xăng có trị số Octan lớn. Chỉ số Octan càng cao khả năng chống kích nổ càng tốt và ngược lại.