Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Xe đạp điện
Ngày 01/11, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã ký Thông tư số 39/2013/TT-BGTVT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xe đạp điện.
Thanh tra chuyên đề đồ chơi trẻ em: 40% cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ chơi trẻ em có vi phạm
Sau 2 tháng triển khai (tháng 8 và 9/2013), cuộc thanh tra chuyên đề về đồ chơi trẻ em năm 2013 đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 672 cơ sở. Con số trên được đưa ra trong báo cáo tổng kết thanh tra chuyên đề về đồ chơi trẻ em của Thanh tra Bộ KH&CN mới đây.
2 trang trại bò sữa đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn ISO
Tổ chức Bureau Veritas (Pháp) vừa chính thức cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cho 2 trang trại chăn nuôi bò sữa ở Tuyên Quang và Nghệ An. Đây là hai trang trại chăn nuôi bò sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ này.
Phát hiện 2 cơ sở sản xuất bimbim, sườn bò vi phạm an toàn thực phẩm
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã có báo cáo về kết quả kiểm tra 2 cơ sở chuyên sản xuất bim bim, sườn bò, đuôi bò và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.
Quản lý mũ bảo hiểm: Cần tăng cường sự phối hợp các bộ ngành
Để triển khai đồng bộ Thông tư số 06 quy định về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan quản lý tại trung ương và địa phương, tổ chức chứng nhận được chỉ định và bản thân chính doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm
Búp bê chứa phthalate có thể gây rối loạn nội tiết ở trẻ
Thông tin nhà chức trách Mỹ đã phát hiện và thu giữ 200.000 đồ chơi trẻ em Trung Quốc có chất cấm khiến không ít các bà mẹ ở Việt Nam dè dặt trong việc lựa chọn đồ chơi cho con.
Tăng cường kiểm soát ô nhiễm phát thải thủy ngân tại Việt Nam
Ngày 5/11, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường phối hợp với Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) và Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) đã có buổi làm việc nhằm trao đổi, chia sẻ các thông tin trong khuôn khổ thực hiện các hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường do phát thải thủy ngân, thực hiện Công ước Minamata.
Cần 355 tỷ cho phát triển chuẩn đo lường quốc gia TT
Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đang lập kế một hoạch trị giá hơn 355 tỷ đồng để triển khai Quy hoạch phát triển Chuẩn đo lường Quốc gia đến năm 2020.
PTNTĐ về chuẩn đo lường: Tập trung vào 06 lĩnh vực đo
Ngày 14/11, tại Hà Nội, đoàn kiểm tra liên ngành do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Việt Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra Phòng thí nghiệm trọng điểm về chuẩn đo lường (PTNTĐ).
Chỉ cấp chứng nhận chất lượng cho xe đạp điện có tốc độ tối đa 25km/giờ
Bộ GTVT vừa ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 68: 2013/BGTVT về xe đạp điện. Theo đó, chỉ có các loại xe đạp điện có vận tốc tối đa không lớn hơn 25km/giờ, công suất động cơ không lớn hơn 250W mới được cấp giấy chứng nhận chất lượng.
Loại xe nào nên sử dụng xăng A95
Những loại xe môtô có tỷ số nén cao nên sử dụng xăng có trị số Octan lớn. Chỉ số Octan càng cao khả năng chống kích nổ càng tốt và ngược lại.
Thận trọng với bột giặt OMO giả tràn lan trên thị trường
Bột giặt Omo giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường, đó là thông tin phản hồi của nhiều người tiêu dùng và lực lượng quản lý thị trường tại Triển lãm hàng thật hàng giả năm 2013 được tổ chức tại 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Người tiêu dùng hết sức cẩn thận với Omo giả vì có hại đến sức khỏe.
Quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2
Ngày 26/9/2013, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 bao gồm: Danh mục phương tiện đo, biện pháp kiểm soát về đo lường và chu kỳ kiểm định phương tiện đo; phê duyệt mẫu; kiểm định phương tiện đo.
Đến 2015, phát triển mới 12 chuẩn đo lường quốc gia
Đây là một trong những mục tiêu của Quy hoạch phát triển chuẩn đo lường quốc gia đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1361/QĐ-TTg ngày 08/08/2013.
Chương trình 712 Tạo động lực cho doanh nghiệp đổi mới và phát triển
Chương trình Quốc gia Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020 (Chương trình 712) được phê duyệt và triển khai thực hiện đã tạo động lực để các doanh nghiệp đổi mới và phát triển. Đó là nhận định của nhiều chuyên gia tại Hội nghị quốc gia về thúc đẩy hoạt động năng suất, chất lượng và sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình 712, do Bộ KH - CN tổ chức mới đây.
Đẩy mạnh triển khai các dự án nâng cao năng suất chất lượng
Sáng 3/10, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị quốc gia về thúc đẩy hoạt động năng suất, chất lượng và sơ kết 3 năm thực hiện chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” (chương trình 712).
Nam Định: Kiểm tra chất lượng muối ăn
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa phối hợp tiến hành kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo sản xuất, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của 13 công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh muối trên địa bàn tỉnh Nam Định.
Bán mũ bảo hiểm giả bị phạt 200 triệu
Trong Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại mà Bộ Công Thương vừa công bố để lấy ý kiến, cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm giả có thể bị phạt tới 200 triệu đồng.
Khai mạc hội chợ Analytica Vietnam 2013
Hội chợ Quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chuẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam) đã khai mạc sáng 17/4 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn – SECC.
Hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các công cụ quản lý chất lượng
Thực hiện dự án “Thúc đẩy hoạt động năng suất và chất lượng” thuộc Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và bắt đầu triển khai từ năm 2012, ngày 29/03/2013 tại Hà Nội, Trung tâm Năng suất Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các công cụ quản lý chất lượng” nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên cơ sở áp dụng hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất và chất lượng.