Tọa đàm về sở hữu trí tuệ cho các phóng viên báo chí
Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới 26/4 đồng thời tăng cường mối quan hệ với các cơ quan báo chí. Ngày 5/4/2013, tại Hà Nội, Cục SHTT- Bộ Khoa học và Công Nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi “tọa đàm về sở hữu trí tuệ dành cho phóng viên báo chí”. Buổi tọa đàm đã thu hút gần 40 phóng viên của 30 cơ quan báo đài trung ương và địa phương tham dự.
Bán mũ bảo hiểm giả bị phạt 200 triệu
Trong Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại mà Bộ Công Thương vừa công bố để lấy ý kiến, cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm giả có thể bị phạt tới 200 triệu đồng.
Khai mạc hội chợ Analytica Vietnam 2013
Hội chợ Quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chuẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam) đã khai mạc sáng 17/4 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn – SECC.
Sản xuất que chẩn đoán nhanh bệnh ký sinh trùng
Phó giáo sư-tiến sỹ Đinh Thị Bích Lân, Viện Tài nguyên Môi trường và Công nghệ sinh học, Đại học Huế và các đồng tác giả vừa nghiên cứu, sản xuất thành công que chẩn đoán nhanh bệnh ký sinh trùng Toxoplasma gondii ở người và gia súc.
Kỹ thuật mới đo tốc độ bốc hơi nước trên toàn cầu
Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học kỹ thuật Columbia và Đại học Boston đã phát triển một phương pháp đầu tiên để lập bản đồ bốc hơi nước trên toàn cầu nhờ có các trạm khí tượng, sẽ giúp các nhà khoa học đánh giá việc quản lý tài nguyên nước, đánh giá các xu hướng bốc hơi nước gần đây trên toàn cầu và thông qua các mô hình thủy văn trên bề mặt trong các điều kiện khác nhau.
Sở Khoa học và Công nghệ tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013
Ngày 7-1-2013, Sở KH và CN tổ chức hội nghị: “Tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012, phương hướng nhiệm vụ giải pháp năm 2013”. Thạm dự hội nghị gồm có đồng chí Nguyễn Viết Hưng, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu đại diện một số đơn vị ngành liên quan và toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và lao động Sở Khoa học và Công nghệ tham dự.
Trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cho 8 cán bộ Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&CN
Ngày 1/4/2013 tại Văn Phòng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) – Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức Lễ trao Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cho 8 chức vụ của các lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.
Nghiên cứu tạo giống táo cho người bị dị ứng hoa quả
Nhóm nghiên cứu nông nghiệp đang tiến hành tạo ra một loại táo ít gây dị ứng bằng cách thay thế các protein tự nhiên không gây phản ứng dị ứng.
Hội nghị cán bộ công chức 2013
Ngày 28.3.2013, Sở Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức hội nghị: “Cán bộ công chức năm 2013”. Tham dự hội nghị có toàn thể lãnh đạo sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị; Đại diện công đoàn các đơn vị; Ban thanh tra nhân dân cùng toàn thể CBCCVC sở KH & CN.
Kỹ thuật phòng và trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản
Kỹ thuật phòng và trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản
Khai mạc Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2012
Tối 25-9-2012, tại Công viên Giàn Leo (TP Nam Định), Bộ NN và PTNT phối hợp với UBND tỉnh và Bộ Công thương, Bộ VH, TT và DL tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2012.
Trần lãi suất vay ngắn hạn 5 lĩnh vực ưu tiên còn 11%
Ngân hàng Nhà nước cho biết, ngay sau khi quyết định điều chỉnh giảm 1%/năm các mức lãi suất điều hành và 0,5%/năm lãi suất tiền gửi tối đa bằng Việt Nam đồng ở kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 12 tháng có hiệu lực từ 26/3, các ngân hàng thương mại đồng loạt điều chỉnh giảm lãi suất huy động Việt Nam đồng kỳ hạn dưới 12 tháng về mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước.
Hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các công cụ quản lý chất lượng
Thực hiện dự án “Thúc đẩy hoạt động năng suất và chất lượng” thuộc Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và bắt đầu triển khai từ năm 2012, ngày 29/03/2013 tại Hà Nội, Trung tâm Năng suất Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các công cụ quản lý chất lượng” nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên cơ sở áp dụng hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất và chất lượng.
Kết quả mới về chất độc ở hạt hướng dương
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ngày 2/4 vừa có thông báo mới về kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với hạt hướng dương trên thị trường của 4 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai và TPHCM.
Chế tạo thành công máy xử lý rác thải góp phần bảo vệ môi trường nông thôn
Anh Trần Kiều, Giám đốc Cty TNHH Tân Thiên Phú, ở xóm 6, xã Xuân Tiến (Xuân Trường) đã chế tạo thành công máy phân loại, xử lý rác thải, chế biến thành phân bón hữu cơ phục vụ trong ngành nông nghiệp.
Ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất hoa, cây cảnh
Với sự quan tâm của Nhà nước, các nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân đã có những đóng góp nhất định phát triển ngành trồng hoa, cây cảnh, góp phần giải quyết được việc làm cho nhiều lao động, tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước vẫn còn hạn chế, trình độ khoa học công nghệ còn thấp so với các nước trong khu vực đã dẫn đến năng suất, chất lượng hoa, cây cảnh của Việt Nam chưa cao, sản lượng xuất khẩu còn chưa tương xứng với tiềm năng của ngành.