Hội nghị nghiệm thu dự án khoa học và công nghệ
Ngày 12/062013, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đối với 03 dự án khoa học công nghệ
Nam Định: Kiểm tra chất lượng muối ăn
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa phối hợp tiến hành kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo sản xuất, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của 13 công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh muối trên địa bàn tỉnh Nam Định.
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực SHTT
Trong hai ngày 4-5/6, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) phối hợp tổ chức Hội thảo “Sở hữu trí tuệ, cạnh tranh và thực thi quyền sở hữu trí tuệ: Kinh nghiệm của Việt Nam, Lào và Campuchia”.
Phát minh “đá lạnh” sử dụng không giới hạn
Một người đàn ông ở Mỹ đã chế tạo ra một loại “đá lạnh” đặc biệt không rỉ và không tan trong nước nhưng lại có tác dụng làm lạnh đồ uống cực kỳ hiệu quả.
Chế tạo máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời
Ngày 15/6, tại Hà Nội, Công ty TNHH Phát triển Ứng dụng Kỹ nghệ mới (SAV) đã tổ chức hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu và giới thiệu sản phẩm của Tiểu dự án “Nghiên cứu và chế tạo máy sấy nông sản/lúa bằng năng lượng mặt trời hiệu suất cao, sử dụng ống nhiệt thủy tinh chân không”.
Hội thảo “Khoa học và Công nghệ phát triển nông nghiệp bền vững tại tỉnh Nam Định”
Ngày 09.4.2013, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh Nam Định tổ chức Hội thảo khoa học “Khoa học và Công nghệ phát triển nông nghiệp bền vững tại tỉnh Nam Định”.
Lễ trao giải sáng kiến cải tiến kỹ thuật tỉnh Nam Định
Sáng ngày 29.04.2013, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh long trọng tổ chức: “Lễ tổng kết & khen thưởng sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất tỉnh Nam Định năm 2012”.
Hội thảo quốc tế “Quản lý nước thải bền vững tại Nam Định”
Ngày 16/4/2013, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định đã phối hợp với với các cơ quan có liên quan tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Quản lý nước thải bền vững tại Nam Định" (Sustainable Wastewater Management for Nam Dinh City". Mục tiêu của hội thảo là giới thiệu công nghệ xử lý nước thải và xử lý chất thải sinh hoạt tiên tiến, hiệu quả nhất hiện nay, các giải pháp kỹ thuật đi kèm và phương án tái sử dụng các sản phẩm phụ của nhà máy xử lý nước thải, rác thải và phương pháp quản lý hiệu quả để đảm bảo chi phí hoạt động cho nhà máy xử lý nước thải, rác thải.
Mật ong đầu tiên của Việt Nam được cấp chỉ dẫn địa lý
Cục Sở hữu trí tuệ vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00035 cho sản phẩm mật ong bạc hà “Mèo Vạc”. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tọa đàm về sở hữu trí tuệ cho các phóng viên báo chí
Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới 26/4 đồng thời tăng cường mối quan hệ với các cơ quan báo chí. Ngày 5/4/2013, tại Hà Nội, Cục SHTT- Bộ Khoa học và Công Nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi “tọa đàm về sở hữu trí tuệ dành cho phóng viên báo chí”. Buổi tọa đàm đã thu hút gần 40 phóng viên của 30 cơ quan báo đài trung ương và địa phương tham dự.
Bán mũ bảo hiểm giả bị phạt 200 triệu
Trong Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại mà Bộ Công Thương vừa công bố để lấy ý kiến, cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm giả có thể bị phạt tới 200 triệu đồng.
Khai mạc hội chợ Analytica Vietnam 2013
Hội chợ Quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chuẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam) đã khai mạc sáng 17/4 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn – SECC.
Sản xuất que chẩn đoán nhanh bệnh ký sinh trùng
Phó giáo sư-tiến sỹ Đinh Thị Bích Lân, Viện Tài nguyên Môi trường và Công nghệ sinh học, Đại học Huế và các đồng tác giả vừa nghiên cứu, sản xuất thành công que chẩn đoán nhanh bệnh ký sinh trùng Toxoplasma gondii ở người và gia súc.
Kỹ thuật mới đo tốc độ bốc hơi nước trên toàn cầu
Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học kỹ thuật Columbia và Đại học Boston đã phát triển một phương pháp đầu tiên để lập bản đồ bốc hơi nước trên toàn cầu nhờ có các trạm khí tượng, sẽ giúp các nhà khoa học đánh giá việc quản lý tài nguyên nước, đánh giá các xu hướng bốc hơi nước gần đây trên toàn cầu và thông qua các mô hình thủy văn trên bề mặt trong các điều kiện khác nhau.
Sở Khoa học và Công nghệ tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013
Ngày 7-1-2013, Sở KH và CN tổ chức hội nghị: “Tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012, phương hướng nhiệm vụ giải pháp năm 2013”. Thạm dự hội nghị gồm có đồng chí Nguyễn Viết Hưng, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu đại diện một số đơn vị ngành liên quan và toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và lao động Sở Khoa học và Công nghệ tham dự.
Trao quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cho 8 cán bộ Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&CN
Ngày 1/4/2013 tại Văn Phòng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) – Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức Lễ trao Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cho 8 chức vụ của các lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.
Nghiên cứu tạo giống táo cho người bị dị ứng hoa quả
Nhóm nghiên cứu nông nghiệp đang tiến hành tạo ra một loại táo ít gây dị ứng bằng cách thay thế các protein tự nhiên không gây phản ứng dị ứng.
Hội nghị cán bộ công chức 2013
Ngày 28.3.2013, Sở Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức hội nghị: “Cán bộ công chức năm 2013”. Tham dự hội nghị có toàn thể lãnh đạo sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị; Đại diện công đoàn các đơn vị; Ban thanh tra nhân dân cùng toàn thể CBCCVC sở KH & CN.
Kỹ thuật phòng và trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản
Kỹ thuật phòng và trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản
Khai mạc Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2012
Tối 25-9-2012, tại Công viên Giàn Leo (TP Nam Định), Bộ NN và PTNT phối hợp với UBND tỉnh và Bộ Công thương, Bộ VH, TT và DL tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2012.