Loại xe nào nên sử dụng xăng A95
Những loại xe môtô có tỷ số nén cao nên sử dụng xăng có trị số Octan lớn. Chỉ số Octan càng cao khả năng chống kích nổ càng tốt và ngược lại.
Hội nghị đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án khoa học
Ngày 1/11/2013 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghị nghiệm thu kết quả thực hiện dự án khoa học: “Ứng dụng mô hình sàng lọc đái tháo đường thai kỳ của WHO (tổ chức y tế thế giới) cho phụ nữ mang thai tỉnh Nam Định”. Dự án do Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định chủ trì thực hiện.
Học sinh Việt Nam tranh tài robot tại Đà Nẵng
144 học sinh đến từ các trường tiểu học trong cả nước sẽ tham gia tranh tài tại cuộc thi Robothon tổ chức tại Đà Nẵng
Thận trọng với bột giặt OMO giả tràn lan trên thị trường
Bột giặt Omo giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường, đó là thông tin phản hồi của nhiều người tiêu dùng và lực lượng quản lý thị trường tại Triển lãm hàng thật hàng giả năm 2013 được tổ chức tại 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Người tiêu dùng hết sức cẩn thận với Omo giả vì có hại đến sức khỏe.
Máy uốn thép bán tự động hiệu quả, giá rẻ
Đề tài "Thiết kế và thi công máy uốn thép ống bán tự động" do nhóm tác giả Lê Phương Long, Trần Hữu Tuyển, giảng viên khoa cơ điện, trường Đại học Lạc Hồng đã thiết kế, chế tạo thành công.
Hơn 1.000 thiết bị công nghệ được chào bán tại Techmart Daknong 2013
Theo thông tin từ Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia tại buổi gặp gỡ báo chí về Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Techmart Daknong 2013) sáng 30/10, tại Hà Nội, thời gian tới đây sẽ có hơn 1.000 thiết bị công nghệ được chào bán. Trong đó lĩnh vực Nông-Lâm-Thủy sản, chế biến thực phẩm chiếm tỷ lệ nhiều nhất với 26,4%.
Công bố Giải thưởng Tạ Quang Bửu
Bắt đầu từ năm 2013, Bộ KH&CN sẽ tổ chức trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu dành cho các nhà khoa học có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên
Quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2
Ngày 26/9/2013, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 bao gồm: Danh mục phương tiện đo, biện pháp kiểm soát về đo lường và chu kỳ kiểm định phương tiện đo; phê duyệt mẫu; kiểm định phương tiện đo.
Quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan
Ngày 16/10/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan. Nghị định quy định mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan là 250 triệu đồng đối với cá nhân và 500 triệu đồng đối với tổ chức.
Đẩy mạnh hoạt động sở hữu trí tuệ vào cộng đồng
Sau gần 3 năm triển khai Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011 – 2015 đến nay đã tạo ra một hướng đi mới, việc sử dụng sở hữu trí tuệ như một công cụ hữu hiệu để phát triển KT - XH. Thông qua đó, các dự án đã có tác động tích cực tới cộng đồng, địa phương và doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả của hệ thống sở hữu trí tuệ Việt Nam.
Hội nghị Sơ kết Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011-2015
Ngày 25-10-2013, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức sơ kết Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011-2015.
Giao Thủy ứng dụng công nghệ trong phát triển kinh tế
Thực hiện nghị quyết của Huyện uỷ về đẩy mạnh phát triển kinh tế hàng hóa, nâng cao năng suất lao động và tạo ra những sản phẩm chủ lực mang giá trị gia tăng cao, những năm qua, huyện Giao Thủy đã tăng cường công tác quản lý khoa học và tập trung chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
Bước tiến trong xử lý hành vi xâm phạm tên miền
Từ trước năm 2012, các hình thức để giải quyết tranh chấp tên miền được quy định và hướng dẫn xử lý theo Thông tư 10/2008/TT-BTTTT bao gồm các hình thức: Thương lượng- hòa giải; Trọng tài và khởi kiện dân sự. Tuy nhiên, thực tiễn xét xử ở Việt Nam cho thấy, hầu hết các tranh chấp được xử lý thông qua con đường hành chính do biện pháp này có những đặc điểm ưu việt như thời gian thụ lý nhanh, chi phí thấp và các vấn đề thường được giải quyết nhanh gọn và có tính cưỡng chế.
Chế tạo thành công máy X-quang kĩ thuật số giá rẻ
Chỉ bằng 1/10 giá thành của những máy X-quang cùng loại, công trình nghiên cứu hứa hẹn sẽ giúp các bệnh viện tuyến dưới đủ kinh phí trang bị loại máy này phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.
Hải Bắc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống
Nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, những năm qua, xã Hải Bắc (Hải Hậu) đã tập trung hỗ trợ nhân dân áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời khuyến khích người dân ứng dụng CNTT vào đời sống sinh hoạt hằng ngày.
Mô hình HTX khoa học công nghệ Thanh niên Xuân Trường
Nhằm hỗ trợ nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tháng 3-2013, anh Trần Văn Kiều, doanh nhân trẻ ở xã Xuân Tiến đã thành lập HTX khoa học công nghệ (KHCN) Thanh niên Xuân Trường.
Thêm khoảng 10 triệu Euro hỗ trợ đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Giai đoạn II của Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) (2014-2018) sẽ được thực hiện với tổng kinh phí dự kiến khoảng 10 triệu Euro.
Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật về SHTT
Nhằm đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm và định hướng phát triển về lĩnh vực sở hữu trí tuệ (SHTT), Ngày 10/10/2013 tại Hà Tĩnh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị toàn quốc về quản lý sở hữu trí tuệ năm 2013.
Họp phiên toàn thể lần thứ nhất Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2013
Chiều ngày 18/10/2013 tại Hà Nội, Hội đồng quốc gia Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) năm 2013 đã họp phiên toàn thể lần thứ nhất nhằm xem xét, đánh giá và thẩm định các doanh nghiệp có đủ điều kiện, tiêu chí nhận Giải Vàng GTCLQG năm 2013.
Đến 2015, phát triển mới 12 chuẩn đo lường quốc gia
Đây là một trong những mục tiêu của Quy hoạch phát triển chuẩn đo lường quốc gia đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1361/QĐ-TTg ngày 08/08/2013.