Búp bê chứa phthalate có thể gây rối loạn nội tiết ở trẻ
Thông tin nhà chức trách Mỹ đã phát hiện và thu giữ 200.000 đồ chơi trẻ em Trung Quốc có chất cấm khiến không ít các bà mẹ ở Việt Nam dè dặt trong việc lựa chọn đồ chơi cho con.
Ứng dụng thành công công nghệ hạt nhân trong trồng bưởi
Theo đánh giá của các nhà khoa học về năng lượng nguyên tử, việc ứng dụng công nghệ hạt nhân vào sản xuất nông nghiệp là một hướng đi mới hiện đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.
Tăng cường kiểm soát ô nhiễm phát thải thủy ngân tại Việt Nam
Ngày 5/11, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường phối hợp với Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) và Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) đã có buổi làm việc nhằm trao đổi, chia sẻ các thông tin trong khuôn khổ thực hiện các hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường do phát thải thủy ngân, thực hiện Công ước Minamata.
Thể chế hóa an toàn thông tin – Con đường tất yếu của sự phát triển xã hội thông tin hiện đại
Đây là chủ đề của Hội thảo được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT) – Bộ Quốc Phòng tổ chức ngày 21/11 tại Hà Nội nhân sự kiện thường niên Ngày an toàn thông tin Việt Nam năm 2013.
Sản xuất thành công hệ thiết bị cung cấp nước tinh khiết cao cấp cho máy chạy thận nhân tạo
Sau một thời gian nghiên cứu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã hoàn thiện hệ thiết bị cung cấp nước tinh khiết y tế cao cấp cho các máy chạy thận nhân tạo.
Cần 355 tỷ cho phát triển chuẩn đo lường quốc gia TT
Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đang lập kế một hoạch trị giá hơn 355 tỷ đồng để triển khai Quy hoạch phát triển Chuẩn đo lường Quốc gia đến năm 2020.
Chương trình 68: Hiệu quả thiết thực cho cộng đồng
Sau gần 3 năm triển khai giai đoạn 2 (2011 - 2015) Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ (Chương trình 68) được đánh giá là rất cần thiết, đi đúng hướng, nâng cao nhận thức về bảo hộ sở hữu trí tuệ và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế nhưng vẫn còn nhiều việc phải thực hiện để chương trình được hoàn thiện hơn.
Thương mại hóa Tài sản trí tuệ: Cần giải pháp đồng bộ
Theo đánh giá của các chuyên gia, phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng công nghệ cũ, lạc hậu so với mức trung bình của thế giới từ 2-3 thế hệ. Tỷ lệ đầu tư đổi mới công nghệ của doanh nghiệp Việt Nam là rất thấp, chỉ đạt dưới 0,05% doanh thu, thấp hơn nhiều so với Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ… Trong khi đó, cũng chỉ có 10% các kết quả nghiên cứu của các viện, trường là có khả năng ứng dụng. Vậy nguyên nhân do đâu?
Chế tạo máy cấy cho nông dân
Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu, chế tạo máy cấy, giúp nông dân bớt cực nhọc, tăng năng suất lúa...
Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua hoạt động đổi mới
Mới đây, Cục Công tác phía Nam phối hợp với Hội Tiêu chuẩn Hàn Quốc (KSA) tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thông qua hoạt động đổi mới”.
Lễ trao giải Cuộc thi Sáng chế năm 2013
Ngày 09/11/2013, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng chế năm 2013.
PTNTĐ về chuẩn đo lường: Tập trung vào 06 lĩnh vực đo
Ngày 14/11, tại Hà Nội, đoàn kiểm tra liên ngành do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Việt Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra Phòng thí nghiệm trọng điểm về chuẩn đo lường (PTNTĐ).
Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2013
Từ ngày 25-28/11/2013, tại Vĩnh Long, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức sự kiện “Hoạt động kết nối cung – cầu công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2013” với chủ đề “Kết nối cung – cầu công nghệ phục vụ phát triển kinh tế bền vững”.
Các doanh nghiệp chủ động tham gia thị trường công nghệ
Phát triển thị trường công nghệ (TTCN) có vai trò quan trọng trong phát triển KT-XH. Trong xu thế phát triển của nền kinh tế cạnh tranh, sản phẩm có hàm lượng chất xám cao ngày càng có lợi thế nên thu hút nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh tham gia vào TTCN. Đây là kênh quan trọng góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển giao công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, đồng thời gắn kết nghiên cứu và phát triển với sản xuất, kinh doanh.
Chỉ cấp chứng nhận chất lượng cho xe đạp điện có tốc độ tối đa 25km/giờ
Bộ GTVT vừa ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 68: 2013/BGTVT về xe đạp điện. Theo đó, chỉ có các loại xe đạp điện có vận tốc tối đa không lớn hơn 25km/giờ, công suất động cơ không lớn hơn 250W mới được cấp giấy chứng nhận chất lượng.
Hà Nội dành 588 tỷ đồng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao
Đây là thông tin vừa được đưa ra tại Quyết định số 6511/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội. Theo đó, Hà Nội sẽ chuẩn bị đầu tư dự án Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và xúc tiến thương mại nông nghiệp tại khu đất bãi sông Đáy thuộc địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.
Chế tạo thành công lò hơi tầng sôi tiết kiệm nhiên liệu
Các cán bộ của Công ty Cổ phần Năng lượng và Nồi hơi miền Trung vừa hoàn thiện công nghệ lò hơi tầng sôi. Tại Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội năm 2013 vừa được tổ chức mới đây, công nghệ này đã được đem ra giới thiệu, chào bán.
Nghị định quy định đầu tư, cơ chế tài chính: Bước đột phá trong phát triển KH&CN
Tại Tọa đàm tham vấn chuyên gia về dự thảo Nghị định quy định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN), các đại biểu đều cho rằng dự thảo Nghị định này là bước mở, đột phá lớn với những người làm khoa học.
Loại xe nào nên sử dụng xăng A95
Những loại xe môtô có tỷ số nén cao nên sử dụng xăng có trị số Octan lớn. Chỉ số Octan càng cao khả năng chống kích nổ càng tốt và ngược lại.
Hội nghị đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án khoa học
Ngày 1/11/2013 Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghị nghiệm thu kết quả thực hiện dự án khoa học: “Ứng dụng mô hình sàng lọc đái tháo đường thai kỳ của WHO (tổ chức y tế thế giới) cho phụ nữ mang thai tỉnh Nam Định”. Dự án do Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định chủ trì thực hiện.