Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
cập nhật: 19/05/2017 10:11:00

Sáng ngày 18/5/2017, sở Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất”

 Tham dự  Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Đức, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy;  đồng chí Khương Thị Mai, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bạch Ngọc Chiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Liễu, Vụ trưởng Vụ phát triển KH&CN địa phương; đại diện các sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ sở KH&CN cùng tất cả các đồng chí là cán bộ công chức, viên chức, và người lao động của Sở.

Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Đức Ngân, TUV, Giám đốc sở KH&CN đã tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của sở KH&CN Nam Định.

Sở KH và CN được thành lập năm 1964, với tiền thân là Ban Khoa học và Kỹ thuật của tỉnh. Trong suốt tiến trình 53 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sở KH&CN cùng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo các thế hệ cán bộ công chức, viên chức và người lao động, Sở KH&CN đã vượt qua nhiều khó khăn và thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực của hoạt động KH&CN, đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế, xã hội - phát triển tiềm lực KH & CN của tỉnh. Trong thời kỳ đổi mới, hoạt động KH &CN đã được đổi mới phương thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ, phát huy tính tự chủ của doanh nghiệp và bước đầu đã thiết lập được thị trường KH&CN, góp phần tăng tính năng động, linh hoạt và thiết thực trong hoạt động KH & CN vv..

Trải qua 53 năm, với những nỗ lực của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành KH & CN tỉnh, Sở KH &CN đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, năm 2016, Sở KH& CN vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; đồng chí Lê Đức Ngân, TUV, Giám đốc Sở KH & CN được tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Đình Nghị chúc mừng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở KH&CN và đội ngũ làm công tác KH&CN của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của toàn thể cán bộ ngành KH&CN trong thời gian qua. Đồng thời đông chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới ngành KH&CN phải tiếp tục cố gắng, thực sự là đòn bẩy trong quá trình tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp xác lập quyền sở hữu công nghiệp, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm chủ lực của địa phương trong điều kiện kinh tế hội nhập quốc tế sâu rộng, đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và giữ vững thương hiệu đặc trưng của tỉnh, phải bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Bộ KH& CN và của UBND tỉnh,  chủ động tham mưu cho tỉnh về cải cách hành chính, đề xuất với tỉnh để quản lý tốt công tác quản lý Nhà nước và tạo điều kiện phát triển KH&CN trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại Lễ kỷ niệm đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc quyết định và  trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở KH & CN; Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Lê Đức Ngân, TUV, Giám đốc sở KH&CN./.

Thanh Hải

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

:: Tin khác
- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ
- Nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học công nghệ cấp cơ sở
- Quan điểm của Đảng về vai trò của KH&CN đối với sự phát triển của đất nước - từ Đại Hội VI đến văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
- Hoạt động khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
- Khoa học và công nghệ Nam Định - Lịch sử hình thành và phát triển
- Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2019
- Trao giải sáng kiến cải tiến kỹ thuật tỉnh Nam Định
- Hoạt động KH&CN cấp cơ sở năm 2016, triển khai công tác năm 2017
- Tổng kết cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nam Định lần thứ IV - năm 2016
- Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị dân chủ cơ sở năm 2016 phương hướng nhiệm vụ năm 2017