Từ 14/4/2017, phát sóng chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp”
cập nhật: 07/04/2017 07:53:11

Xây dựng một Quốc gia khởi nghiệp, xã hội kinh doanh với tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ trong mỗi công dân là tinh thần khởi nghiệp mà Chính phủ đã phát động. Trên tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ đó, 3/4/2017, tại Hà Nội, thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) để triển khai chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp” đã được ký kết.từ ngày 14/4/2017 chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ bắt đầu được phát sóng trên kênh của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

 Tham dự Lễ công bố Chương trình truyền hình "Quốc gia khởi nghiệp" có ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; Ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và lãnh đạo các tập đoàn, công ty lớn như Viettel, Thaco, FPT, CMC,…

Bắt đầu được lên sóng từ ngày 15/4/2017, chương trình truyền hình talkshow "Quốc gia khởi nghiệp" sẽ phát sóng vào 20h10 thứ 6 và phát lại lúc 15h30 chiều thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV1. Trong chương trình "Quốc gia khởi nghiệp", những doanh nhân thành đạt và nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; bình luận các mô hình, ý tưởng khởi nghiệp; khen, chê những người khởi nghiệp và thậm chí còn sẽ rót tiền vào các Công ty khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh xuất sắc.

Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh cho rằng, đây là chương trình được đầu tư chuyên sâu về nội dung, ấn tượng về cách thể hiện và là một kế hoạch truyền thông tổng thể, mạnh mẽ và dài hơi. “Ban Tổ chức muốn truyền tải một thông điệp rằng khởi nghiệp - sáng tạo là liên tục, bền bỉ, là con đường của đất nước chứ không phải là một phong trào. Các chương trình khởi nghiệp phải dựa trên thực tế, không phải là việc lấy biên tập viên theo sự chỉ đạo rồi xây dựng một fomat. Tinh thần này đã được thực hiện xuyên suốt trong các chương trình khởi nghiệp của Đài Truyền hình Việt Nam và "Quốc gia khởi nghiệp" cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Thông qua chương trình, Đài Truyền hình Việt Nam muốn truyền một ngọn lửa về tinh thần khởi nghiệp đến không chỉ các bạn trẻ và ngay cả với những người lớn tuổi trong quá trình xây dựng, phát triển doanh nghiệp, qua đó đóng góp cho sự phát triển của quốc gia”, ông Trần Bình Minh nói.

Đồng hành cùng talkshow "Quốc gia khởi nghiệp" sẽ là điểm hẹn "Cà phê khởi nghiệp" vào 6h30 mỗi sáng trong chương trình Chào buổi sáng trên VTV1. Chương trình "Cà phê khởi nghiệp" sẽ chính thức lên sóng từ ngày 10/4/2017 tới đây.

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cho biết: "Chương trình "Quốc gia khởi nghiệp" sẽ giải đáp phần nào những băn khoăn của các thanh niên trong quá trình khởi nghiệp. Tại đây, các bạn cũng có thể học được những kinh nghiệm thành công, thất bại và có thể tìm được hướng đi của mình trong quá trình khởi nghiệp. Ngoài ra, tôi cũng hy vọng chương trình không chỉ là nơi các bạn thanh niên thể hiện được suy nghĩ mong muốn khởi nghiệp của mình, mà còn góp phần thu thút được sự quan tâm của xã hội, nhà đầu tư và những người mong muốn đồng hành, chia sẻ với thanh niên trong quá trình khởi nghiệp".

"Quốc gia khởi nghiệp" là chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức sản xuất. Công ty Thaco Trường Hải là nhà tài trợ của chương trình. Cùng với đó, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty truyền thông PSC sẽ là đơn vị đại diện truyền thông của "Quốc gia khởi nghiệp".

Mục tiêu của Chương trình là truyền tải thông điệp của Chính phủ và các bộ, ngành về quốc gia khởi nghiệp - trong đó có việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh - tới cộng đồng khởi nghiệp và doanh nghiệp trên toàn quốc. Chương trình cũng mong muốn tạo diễn đàn để doanh nghiệp khởi nghiệp nói lên vấn đề của họ, đặc biệt nhấn mạnh đến nội dung kiến nghị, đề xuất và phản biện chính sách; giới thiệu những mô hình khởi nghiệp; phân tích cácnguyên nhân thất bại để biến thất bại thành động lực tái khởi nghiệp. Thông qua chương trình, các doanh nhân thành đạt có uy tín sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, thúc đẩy tinh thần quốc gia khởi nghiệp.

Đối tượng khán giả mà chương trình hướng đến là giới doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư; những người có mơ ước khởi nghiệp, đang trong quá trình xây dựng và biến ước mơ thành hiện thực; những người quan tâm đến các vấn đề chính sách, cơ hội, môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam; những đối tượng đang quan tâm và cần được định hướng về tương lai như học sinh, sinh viên…

Nguồn: vista.gov.vn

:: Tin khác
- Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò quan trọng của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
- Lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Viet Nam 2017)
- 4 vệ tinh do Việt Nam sản xuất sẽ được phóng lên vũ trụ từ năm 2018-2022
- Bổ sung cơ quan thanh tra ngành Khoa học và Công nghệ
- Sắp diễn ra Analytica Vietnam 2017
- Ứng dụng khoa học tăng năng suất, chất lượng trong sản xuất nông nghiệp
- TP.HCM sẽ khai thác Sàn giao dịch công nghệ
- Thư viện sách điện tử Việt lần đầu ra mắt sách nói
- Ngày khoa học Đức
- Việt Nam sản xuất thành công vaccine sởi-rubella