Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2019
cập nhật: 10/04/2017 15:34:15

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014–2017, đồng thời xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đoàn thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ trong nhiệm kỳ 2017-2019, sáng ngày 3/04/2017, Đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2019.

 Đến dự Đại hội, về phía Đảng ủy Sở có đồng chí: Lê Đức Ngân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; Về phía Đoàn khối các cơ quan tỉnh có đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Ánh - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Đồng chí Trần Xuân Tăng  - cán bộ văn phòng thường trực đoàn khối; cùng đại diện lãnh đạo các chi bộ trực thuộc; lãnh đạo các phòng/ đơn vị chuyên môn và toàn thể Đoàn viên đang tham gia sinh hoạt tại Đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Sở khoa học và Công nghệ và Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh, trong nhiệm kỳ vừa qua Đoàn thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên gắn với các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”… đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Đoàn viên đã thể hiện được vai trò xung kích và tiên phong trong các hoạt động như: cải cách thủ tục hành chính, công nghệ thông tin, tiết kiệm năng lượng, đo lường…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ánh - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp mà Đoàn thanh niên sở KH&CN đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.  Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành đoàn sở, cùng các đoàn viên, tiếp tục phát huy sức trẻ, sức sáng tạo, nhiệt tình tham gia các chương trình của sở cũng như của đoàn khối. Tích cực học tập trao dồi kiến thức để nâng cao chất lượng công tác đoàn, đủ năng lực tham gia các cuộc thi do tỉnh đoàn tổ chức.

Cũng tại Đại hội Đồng chí  Lê Đức Ngân -  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; cũng đánh giá cao những thành tích mà Đoàn thanh niên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ mới Đoàn thanh niên Sở khoa học và Công nghệ  tổng hợp kế hoạch của các chi đoàn trực thuộc để lập kế hoạch chi tiết cho từng nhiệm vụ của Đoàn  thanh niên sở; Tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ từ đó nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống; Ngoài ra đoàn viên phải là nòng cốt các chương trình, các nhiệm vụ của cơ quan; Bên cạnh đó phải chấp hành tốt các nội quy, quy chế của cơ quan. Cuối cùng đồng chí Giám đốc sở cũng bày tỏ mong muốn các đoàn viên thanh niên sở Khoa học và Công nghệ sẽ cố gắng phấn đấu, phát huy sức trẻ, sáng tạo, không ngừng học tập, gắn công tác đoàn với nhiệm vụ chuyên môn để Đoàn thanh niên sở nói riêng và sở Khoa hoa học và Công nghệ nói chung sẽ ngày một phát triển hơn nữa trong tình hình mới.

Kết thúc Đại hội đã bầu ra BCH đoàn mới gồm các đồng chí: Phạm Tài Minh; Phạm Văn Thái; Lê Huy Hoàng; Nguyễn Sơn Tùng và đồng chí Nguyễn Thu Trang.

 Thanh Hải

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

:: Tin khác
- Trao giải sáng kiến cải tiến kỹ thuật tỉnh Nam Định
- Hoạt động KH&CN cấp cơ sở năm 2016, triển khai công tác năm 2017
- Tổng kết cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nam Định lần thứ IV - năm 2016
- Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị dân chủ cơ sở năm 2016 phương hướng nhiệm vụ năm 2017
- Thuỷ canh, một kỹ thuật tự trồng rau tại nhà
- Khoai tây Nam Định tăng giá nhờ công nghệ
- Ghi nhận từ Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ IV
- Bộ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ đã thăm và làm việc với sở Khoa học và Công nghệ Nam Định
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp đô thị
- Hoạt động kiểm tra đo lường chất lượng sản phầm hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên Đán