Trao giải sáng kiến cải tiến kỹ thuật tỉnh Nam Định
cập nhật: 03/04/2017 14:51:09

Sáng ngày 31.03.2017, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh long trọng tổ chức: “Lễ tổng kết và trao thưởng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất tỉnh Nam Định năm 2016”.

  Dự lễ trao giải có Ông Trần Huy Quang – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Ông Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc sở; hơn 50 đại biểu đại diện các sở ban ngành trong tỉnh; cùng 84 tác giả đoạt giải sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất năm 2016

 Tại lễ trao giải sáng kiến năm nay  có 89 sáng kiến tiêu biểu đáp ứng các tiêu chí đánh giá như: Có tính mới/tính sáng tạo, Khả năng áp dụng rộng rãi và có hiệu quả kinh tế - xã hội. Trong đó có 09 tác giả có giải pháp đạt sáng kiến cấp tỉnh là đoàn viên công đoàn được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen. 28 tác giả có giải pháp đạt sáng kiến cấp tỉnh được Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sáng kiến.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Huy Quang, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ nhiệt liệt hoan nghênh sự đóng góp tích cực của các tác giả và khẳng định đây chính là động lực phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao hiệu quả công việc trong các cấp các ngành, góp phần vào công cuộc xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định. Đồng thời cần phát huy hơn nữa về chất lượng các giải pháp sáng kiến. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Ngô Chí Thục Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh khẳng định phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại các cấp các ngành ngày càng được quan tâm và phát triển cả về số lượng và chất lượng điều đó có ý nghĩa rất lớn thúc đẩy sự tiến bộ trong công việc giảm thời gian, tăng hiệu quả công việc tạo động lực phát triển lớn mạnh của các cấp các ngành.

Phát biểu bế mạc buổi lễ, Đồng chí Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể và các Huyện, Thành phố đã chỉ đạo, tạo điều kiện để sở KH&CN và Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện tốt chương trình phối hợp triển khai phong trào “Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất năm 2016” và chính thức phát động phong trào sáng kiến năm 2017.

 Thanh Hải

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

:: Tin khác
- Hoạt động KH&CN cấp cơ sở năm 2016, triển khai công tác năm 2017
- Tổng kết cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nam Định lần thứ IV - năm 2016
- Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị dân chủ cơ sở năm 2016 phương hướng nhiệm vụ năm 2017
- Thuỷ canh, một kỹ thuật tự trồng rau tại nhà
- Khoai tây Nam Định tăng giá nhờ công nghệ
- Ghi nhận từ Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ IV
- Bộ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ đã thăm và làm việc với sở Khoa học và Công nghệ Nam Định
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp đô thị
- Hoạt động kiểm tra đo lường chất lượng sản phầm hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên Đán
- Việc thực hiện quy hoạch phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Nam Định đến năm 2020 trong những năm qua và một số giải pháp trong thời gian tới