Thực phẩm chức năng từ một số loại rau cải ngừa ung thư
cập nhật: 06/07/2016 08:12:54

Nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng từ một số loại rau cải của Việt Nam là kết quả vừa được ThS Vũ Kim Thoa và nhóm nghiên cứu thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch công bố.

 Theo bà Vũ Kim Thoa, sau thời gian nghiên cứu, nhóm thực hiện đề tài đã tiếp cận được công nghệ sử dụng sóng siêu âm để tách chiết hoạt chất sinh học, xây dựng được quy trình sản xuất chế phẩm chứa hoạt chất sinh học sulforaphane, indole3-carbinol quy mô phòng thí nghiệm và quy mô pi-lot từ một số loại rau cải của Việt Nam. Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước đã nhất trí nghiệm thu đề tài và đề nghị tiếp tục đưa vào sản xuất thử nghiệm trong thời gian tới.

Được biết, sulforaphane có tác dụng chủ yếu là hỗ trợ phòng và điều trị ung thư, trong đó có phòng chống viêm loét dạ dày, tá tràng. Ngoài ra, còn có một số tác dụng như giúp tăng cường miễn dịch, phòng và điều trị bệnh tim mạch, chống viêm đường hô hấp, chống viêm khớp, chống oxy hóa và giải độc tố gây ung thư.

Các sản phẩm indole3-carbinol có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, ức chế gây đột biến; có tác dụng kháng estrogen, có lợi cho sức khỏe của phụ nữ có tuổi.

Nguồn: http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn/

:: Tin khác
- Lắp pin mặt trời trên đường đi để cấp điện
- 6 nhà khoa học đạt thành tựu rực rỡ nhờ tự thử nghiệm
- Thực phẩm chức năng từ một số loại rau cải ngừa ung thư
- Phát hiện khảo cổ gây chấn động thế giới
- NASA thử nghiệm hệ thống động cơ proton mới cho tàu vũ trụ
- Thử nghiệm thành công que thử chất cấm trên vật nuôi
- Nghiên cứu mới giúp biến khí thải trở lại thành xăng dầu
- Công nghệ đột phá ngăn chặn ung thư di căn
- Sáng chế thành công nhiệt kế mới không cần kẹp vào nách hay đặt dưới lưỡi
- Robot giống người nhất từ trước tới nay