Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực của cán bộ nữ”
cập nhật: 04/12/2014 08:00:23

Để nâng cao năng lực, kỹ năng, kiến thức và sự tự tin của cán bộ nữ trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, ngày 28/11/2014, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN phối hợp với Hội nữ trí thức Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực của cán bộ nữ” tại Bộ KH&CN.

 

Tham dự hội thảo có TS. Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN, GSTS. Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam, TS. Jean Munro, chuyên gia tư vấn cấp cao của Tổ chức Liên hợp quốc (UNDP), TS. Trần Đắc Hiến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Hội viên Hội nữ trí thức Việt Nam và toàn thể cán bộ nữ của Bộ KH&CN.

 
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết: Thế kỷ 21 là thế kỷ của nền kinh tế tri thức. Trong đó, KH&CN cao, tri thức của con người là nền tảng, hợp tác và hội nhập là cơ sở để phát triển. KH&CN với vai trò là động lực của nền kinh tế sẽ đòi hỏi đất nước cần phải có đội ngũ cán bộ có năng lực, tinh thần sáng tạo và chuyên môn nghiệp vụ cao để thực hiện đổi mới hoạt động KH&CN, góp phần vào tăng trưởng nhanh trên nền kinh tế tri thức … Để đạt được mục tiêu trên, Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013 đã tạo điều kiện phát triển đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học và công nghệ, đặc biệt tạo tiền đề cho các hoạt động hội nhập quốc tế, mở rộng hợp tác quốc tế. Theo đó để thu hút các nhà khoa học tài năng, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 40/2014/NĐ-CP quy định việc sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động KH&CN.

Ở Việt Nam hiện nay, phụ nữ đang chiếm 52% tỷ lệ dân số. Do đó, việc hỗ trợ phát triển năng lực của cán bộ nữ nói chung và cán bộ nữ KH&CN nói riêng thật sự là cần thiết. Hội thảo này rất có ý nghĩa đối với các nữ trí thức vì ngoài việc giới thiệu cơ chế chính sách của nhà nước về phát triển đội ngũ cán bộ KH&CN được hiện thức hóa qua Nghị định 40 của Chính phủ về chính sách sử dụng, trọng dụng cán bộ KH&CN, mà còn có sự hướng dẫn rất tận tình của chuyên gia tư vấn kỹ thuật cấp cao của Tổ chức UNDP.
Trong thời gian diễn ra hội thảo, bài thuyết trình của các diễn giả đã giúp cho chị em phụ nữ - một nửa của thế giới có cách nhìn nhận mình đúng hơn, nâng cao sự tự tin và đặc biệt luôn cần có sự tư vấn, trao đổi hợp tác, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong quá trình hoạt động của mình.

Hội thảo đã kết thúc thành công vì sự truyền đạt nhiệt tình của các diễn giả và sự tham dự nghiêm túc của các đại biểu. Chị em phụ nữ rất phấn khởi vì lần đầu tiên những kiến thức tưởng rất thường ngày đã được khái quát hóa và phát triển trên cơ sở phương pháp luận khoa học. Thông điệp quan trọng của Hội thảo gửi tới cho chị em phụ nữ là cần có sự hướng dẫn, chia sẻ và kết nối với nhau để cùng nhau phát triển bền vững.

 

:: Tin khác
- Hội nghị tập huấn cho cán bộ của Mạng lưới TBT Việt Nam
- Chú trọng công tác kiểm định, đo lường chất lượng hàng hóa
- TP.HCM: Bơm xăng sẽ được nhận hóa đơn
- Những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất
- Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10: “Tiêu chuẩn tạo lập sân chơi bình đẳng”
- 100% cơ quan, đơn vị sẽ mua sắm công bằng hàng Việt
- Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2014
- Xử lý tận gốc mũ bảo hiểm không đạt yêu cầu về chất lượng
- Kiểm tra việc thực hiện thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2014
- Danh sách các loại mũ bảo hiểm bị hủy bỏ giấy chứng nhận sản xuất