Chú trọng công tác kiểm định, đo lường chất lượng hàng hóa
cập nhật: 04/11/2014 08:36:48

10 tháng qua, gần 1.000 phương tiện đo được kiểm định, đảm bảo đo lường chính xác, hiệu quả.

 Công tác kiểm định, đo lường chất lượng các mặt hàng, sản phẩm hàng hóa được tỉnh Yên Bái chú trọng triển khai, đặc biệt là tại vùng sâu vùng, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

10 tháng qua, trên 400 cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng phương tiện đo đã được đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện và chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về Luật đo lường; gần 1.000 phương tiện đo được kiểm định, đảm bảo đo lường chính xác, hiệu quả.

Cùng thời gian này, các ngành chức năng cũng đã thực hiện kiểm tra việc sử dụng cân đối chứng và kiểm định phương tiện đo khối lượng tại chợ trung tâm các huyện: Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Lục Yên, Văn Yên, Thị xã Nghĩa Lộ…Qua đó, góp phần đảm bảo chất lượng, hàng hóa, đảm bảo quyền  lợi chính đáng cho người tiêu dùng và các cơ sở sản xuất kinh doanh chân chính.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Yên Bái cho biết: “Chi cục tiếp tục làm tốt công tác công tác thông tin, tuyên tuyền, phổ biến kịp thời các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực Tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Hai là tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị để nâng cao năng lực quản lý về đo lường, thử nghiệm; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan trong việc kiểm tra, thanh tra về lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm hàng hóa đảm bảo đo lường nhằm hạn chế hàng giả, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận trong thương mại, góp phần bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng cho người tiêu dùng”./.

(Nguồn: http://vov.vn/)

:: Tin khác
- TP.HCM: Bơm xăng sẽ được nhận hóa đơn
- Những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất
- Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10: “Tiêu chuẩn tạo lập sân chơi bình đẳng”
- 100% cơ quan, đơn vị sẽ mua sắm công bằng hàng Việt
- Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2014
- Xử lý tận gốc mũ bảo hiểm không đạt yêu cầu về chất lượng
- Kiểm tra việc thực hiện thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2014
- Danh sách các loại mũ bảo hiểm bị hủy bỏ giấy chứng nhận sản xuất
- Phát động chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn
- Quy định về đo lường đối với lượng của hàng gói sẵn