Startup Wheel 2018 mở rộng đối tượng tham gia
cập nhật: 19/04/2018 08:07:23

Ban tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2018 vừa tổ chức buổi họp báo phát động cuộc thi tại khu vực miền Bắc. Năm 2018, cuộc thi đổi tên thành Vietnam Startup Wheel để vươn ra một vị thế mới, trở thành cuộc thi cấp quốc gia được bảo trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. Đây không chỉ là nơi khẳng định bản thân và khởi nghiệp mà còn là sự lựa chọn hàng đầu để tiếp cận các nguồn lực quan trọng, hỗ trợ cho sự phát triển.

 Khác với những năm trước, Startup Wheel tập trung vào 2 đối tượng chính là doanh nghiệp khởi nghiệp và cá nhân, nhóm khởi nghiệp, thì năm 2018 Vietnam Startup Wheel tạo thêm sân chơi cho 2 đối tượng mới là nhà nghiên cứu khoa học và du học sinh, cựu du học sinh. Cụ thể, đó là các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ (có ít nhất 1 người sáng lập tuổi đời dưới 35). Cá nhân, nhóm khởi nghiệp có thành viên tuổi đời dưới 35 tuổi có ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ, mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào.

Vietnam Startup Wheel 2018 cũng tập trung vào những sáng chế của những nhà nghiên cứu trong các tỉnh, các trường có thể hướng tới khả năng thương mại hóa trong thời gian sắp tới. Với những sáng chế của các nhà khoa học nếu có thể thương mại hóa sẽ là một lợi thế cạnh tranh rất tốt. Ban tổ chức mong muốn tìm kiếm những mô hình khởi nghiệp có tinh thần “ngựa chạy đường dài”, qua đó khẳng định khởi nghiệp là một cuộc đua đòi hỏi sự bền bỉ và nỗ lực không ngừng. Với thời gian dài, thể lệ khó, thí sinh sẽ phải cân nhắc nhiều hơn, chuẩn bị kỹ hơn, nhưng những giá tri “vô hình” lẫn “hữu hình” dành cho tất cả thí sinh là hết sức đáng giá. 

Vietnam Startup Wheel 2018 kéo dài từ tháng 3-8/2018 với hàng chục sự kiện quy mô khác nhau được tổ chức trên cả nước chia thành 4 khu vực: khu vực miền Nam (trọng điểm là TP.HCM); Khu vực miền Bắc (trọng điểm là TP.Hà Nội); Khu vực miền Trung (trọng điểm là Đà Nẵng) và khu vực miền Tây (trọng điểm là Cần Thơ, An Giang, Bến Tre). 

Vietnam Startup Wheel là tên gọi mới của phiên bản Startup Wheel mùa 2018. Startup Wheel là cuộc thi thường niên với quy mô toàn quốc do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) khởi xướng, đồng tổ chức bởi Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA).

Startup Wheel được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 và là một trong số những cuộc thi đầu tiên dành riêng cho cộng đồng startup, thu hút được sự chú ý của đông đảo người trẻ và các nhà đầu tư.

Cuộc thi không chỉ là cuộc thi, VietNam Startup Wheel đã trở thành một bệ phóng đưa startup Việt vươn mình ra biển lớn!

Đăng ký tham gia tại: http://startupwheel.vn/dang-ky

Thời hạn đăng ký: 15/05/2018;

Năm 2018, Vietnam Startup Wheel sẽ mang đến một diện mạo mới, một thử thách mới dành cho cộng đồng Startup trên cả nước.

Lịch sự kiện 
- 11/04/2018: Phát động cuộc thi VIETNAM STARTUP WHEEL tại ĐH Kinh tế Đà Nẵng.
- 13/04/2018: Phát động cuộc thi VIETNAM STARTUP WHEEL tại ĐH Kinh tế Quốc Dân Hà Nội
- 14/04/2018: Phát động cuộc thi VIETNAM STARTUP WHEEL dành cho Doanh nghiệp tại Hà Nội tại Tòa nhà Times Tower - 35 Lê Văn Lương, Hà Nội
- 18/04/2018: Phát động cuộc thi VIETNAM STARTUP WHEEL tại ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM.
- 03/5/2018: Họp báo phát động cuộc thi VIETNAM STARTUP WHEEL tại TP.HCM
- 05/05/2018: Phát động cuộc thi VIETNAM STARTUP WHEEL tại ĐH Cần Thơ
- 07/05/2018: Phát động cuộc thi VIETNAM STARTUP WHEEL tại ĐH Mở Tp.HCM
- 10/05/2018: Phát động cuộc thi VIETNAM STARTUP WHEEL tại ĐH Tôn Đức Thắng

Nguồn: vista.gov.vn

:: Tin khác
- Hội nghị - trình diễn cách mạng công nghiệp 4.0
- Chính sách KH&CN cho phát triển công nghiệp đến năm 2030
- Khoa học và công nghệ là lĩnh vực hợp tác trọng điểm giữa Việt Nam và Pháp
- Nâng cao năng lực nghiên cứu cơ bản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
- Hợp tác KH&CN Việt Nam - Australia: Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ đối tác chiến lược
- WEF: Việt Nam không thuộc nhóm các nước sẵn sàng cho CMCN 4
- Hà Nội phát triển thanh toán điện tử, thu học phí không dùng tiền mặt
- Quốc hội coi đầu tư cho Hòa Lạc là dự án đầu tư trọng điểm Nhà nước
- Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Đà Nẵng
- Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin