Hội nghị - trình diễn cách mạng công nghiệp 4.0
cập nhật: 16/04/2018 09:23:19

Nhằm hỗ trợ tuyên truyền, thúc đẩy nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về sự chuyển đổi tất yếu của phương thức sản xuất kinh doanh liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nói chung và Internet kết nối vạn vật nói riêng; ngày 12/4/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tập đoàn công nghệ SOLOMON (một trong những công ty về công nghệ hàng đầu của Đài Loan) tổ chức Hội nghị - Trình diễn cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0): Internet vạn vật - Người máy - Trí tuệ nhân tạo tại Hà Nội.

 Phát biểu tại Hội nghị, ông Đào Ngọc Chiến - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao (Bộ KH&CN) đã đề cập đến nhu cầu việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời khẳng  định, Chính phủ đã và đang thể hiện rõ tinh thần quyết liệt hành động đưa đất nước có những bước đi đột phá nhằm vươn lên, nắm bắt những cơ hội cho CMCN 4.0 mang lại và bắt nhịp cùng các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

VCCI CMCN4b

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được ông Nguyễn Xuân Lộc - Giám đốc kỹ thuật Tập đoàn SOLOMON giới thiệu nhiều giải pháp thông minh, đặc biệt là vận dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường sức mạnh xử lý ảnh 3D. Giải pháp AccuPick của SOLOMON có một hệ thống xử lý ảnh 3D cho phép robot tự động nhận dạng và định vị các vật thể với độ chính xác cao trong một khoảng thời gian ngắn. Giải pháp này cho hiệu quả tăng năng suất rõ rệt, giúp giảm thiểu gánh nặng trong những công việc vốn cần đến sự phán đoán của con người và lao động chuyên sâu. Chính nhờ ưu điểm này mà giải pháp AccuPick đã được tin tưởng lựa chọn sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp ô tô, cơ khí chế tạo, thực phẩm, đồ uống, y tế và hậu cần./.

Nguồn: http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn

:: Tin khác
- Chính sách KH&CN cho phát triển công nghiệp đến năm 2030
- Khoa học và công nghệ là lĩnh vực hợp tác trọng điểm giữa Việt Nam và Pháp
- Nâng cao năng lực nghiên cứu cơ bản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
- Hợp tác KH&CN Việt Nam - Australia: Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ đối tác chiến lược
- WEF: Việt Nam không thuộc nhóm các nước sẵn sàng cho CMCN 4
- Hà Nội phát triển thanh toán điện tử, thu học phí không dùng tiền mặt
- Quốc hội coi đầu tư cho Hòa Lạc là dự án đầu tư trọng điểm Nhà nước
- Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Đà Nẵng
- Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin
- Thủ tướng dự lễ bàn giao Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý KHCN cho Lào