Đại hội Công Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định, nhiệm kỳ 2017 - 2022
cập nhật: 01/11/2017 08:15:43

Ngày 27/10/2017, Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2002.

 Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Đức Ngân, TUV, Giám đốc Sở; Đồng chí Ngô Chí Thục, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh; Đồng chí Đào Thị Luyến, Phó chủ tịch thường trực công đoàn viên chức tỉnh; cùng toàn thể đoàn viên công đoàn sở KH&CN.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Khoa học và Công nghệ luôn nhận được sự quan tâm động viên của Đảng ủy, Công đoàn viên chức tỉnh, qua đó tạo điều kiện để hoạt động công đoàn tiếp tục được giữ vững và duy trì. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn tham gia thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ trong cơ quan theo Nghị định 71/1998/NĐ-CP (nay là Nghị định 04/2015/NĐ-CP); tham gia tích cực việc tham mưu, xây dựng các quy chế nội bộ cơ quan, thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tăng cường các biện pháp chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân, tổ chức hoạt động giám sát; phối hợp với chính quyền phổ biến, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn cấp trên; Công đoàn cùng với các tổ chức đoàn thể đã nâng lương, phục cấp thâm niên vượt khung cho 142 đồng chí; ký hợp đồng lao động cho 21 đồng chí; vận động đoàn viên tham gia đóng góp cho các hoạt động xã hội như quỹ vì người nghèo, Ủng hộ bão lụt, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tham gia chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 139.200.000 triệu đồng; Vận động được 90 lượt người đăng ký tham gia hiến máu trong đó có trên 55 lượt người hiến máu nhân đạo; Phối hợp tham mưu, duy trì tốt phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ như: có 04 đồng chí đi học trung cấp lý luận chính trị, 02 đồng chí làm nghiên cứu sinh (trong đó có 01 đồng chí đã nhận bằng tiến sỹ), 12 đồng chí đi đào tạo sau đại học, trên 400 lượt người đi bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Trong phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo đã có trên 120 lượt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 04 giải pháp lao động sáng tạo của công chức, viên chức đạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh,vv…..

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Chí Thục, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh biểu dương thành tích mà Công đoàn sở Khoa học và Công nghệ đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu rõ trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn sở Khoa học và Công nghệ cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong chăm lo xây dựng, hoàn thiện và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên; xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, ổn định về mặt tổ chức, chính trị tư tưởng, là chỗ dựa vững chắc cho cán bộ CCVCLĐ; Bên cạnh đó Công đoàn sở Khoa học và Công nghệ phải là cầu nối giữa Đảng, Chính quyền và người dân. Cuối cùng Đồng chí Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh mong muốn các công đoàn viên sáng suốt lựa chọn bầu Ban Chấp hành mới với đầy đủ năng lực, uy tín, nhiệt tình. Riêng các đồng chí được bầu phải nâng cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Tại Đại hội, đồng chí Lê Đức Ngân, TUV, Giám đốc sở KH&CN biểu dương sự nỗ lực của Ban Chấp hành công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn cũng như các thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, để hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đạt kết quả tốt, đồng chí mong muốn BCH công đoàn mới cùng các đoàn viên công đoàn cùng nhau đoàn kết xây dựng công đoàn sở vững mạnh. Công đoàn cần phối hợp với cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, giáo dục về học tập và làm theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, các kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh; Nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên, có kế hoạch cụ thể, thường xuyên kiểm tra các công việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới với 07 đồng chí và 02 đồng chí được bầu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đồng chí Trần Huy Quang - Phó Giám đốc Sở được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Sở KH&CN  nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Thanh Hải

Trung tâm Thông tin và TKKHCN

Một số hình ảnh Đại hội 

 

:: Tin khác
- Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
- Ứng dụng kỹ thuật nâng cao giá trị sản xuất ở Yên Tân
- Kết quả bước đầu Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Nam Định lần thứ VI (2016-2017)
- Chính sách hỗ trợ tài chính trong hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh Nam Định
- Giao Thuỷ đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất
- Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về chất lượng hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Khoa học Công nghệ
- Hỗ trợ nông dân ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, diêm nghiệp
- Nhiều mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật hiệu quả ở Vụ Bản
- Tập huấn nghị quyết số 42/2017/NQ-HĐND về việc ban hành Quy định một số chính sách hỗ trợ tài chính trong hoạt động KHCN và Thông tư 09/TT-BKHCN Quy định về đo lường đối với phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ
- Đổi mới hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp trong hoạt động khoa học và công nghệ