Sáng chế mô tô điện 200 mã lực của nhóm sinh viên Canada
cập nhật: 05/09/2017 08:14:19

Một nhóm sinh viên Canada đã sử dụng kiến thức cơ khí của mình để chế tạo thành công một mẫu mô tô điện 200 mã lực, có khả năng vận hành ngang ngửa với một mẫu “Supersport” dung tích 600cc và mang phong cách xe đua chuyên nghiệp.

 Được biết mẫu mô tô điện vừa được chế tạo thành công mang tên EMUS (Electric Motorcycle Universite de Sherbrooke - tên trường đại học nơi mẫu xe được chế tạo). Trưởng nhóm chế tạo của nhóm sinh viên Canada chính là Felix-Antoine Lebel, một sinh viên có bằng tiến sĩ chuyên ngành kỹ thuật điện tại trường đại học Universite de Sherbrooke ở Québec (Canada).

Với niềm đam mê lớn với các loại xe phân khối lớn, cậu sinh viên này đã sử dụng kiến thức cơ khí mình có được để lên ý tưởng phát triển concept trong vài năm và rồi quyết định lập một nhóm sinh viên để chế tạo sản phẩm.
Theo bản mô tả sản phẩm thì bộ khung liền khối của EMUS bắt vững mô tơ điện nằm ngay phía trên gắp bánh sau cùng bộ ắcquy ở trước nằm giữa trọng tâm của xe cùng một loạt hệ thống làm mát ở dưới.
Thay vi sử dụng một bộ khung sẵn có trên các mẫu xe khác, Lebel đã quyết định tự chế tạo bộ khung riêng cho sản phẩm đầu tiên của mình. Đây được xem là cách giúp các thành viên trong nhóm có thể kiểm soát được thiết kế tổng thể và đảm bảo được chất lượng xe tốt hơn.
Không chỉ chế tạo bộ khung riêng, Lebel còn cùng nhóm sinh viên tự chế tạo ắc quy riêng và các phần mềm liên quan. Trong chiếc xe này được tích hợp phần mềm theo dõi và hệ thống điều khiển cho chiếc EMUS. Theo Lebel, EMUS sở hữu công suất tối đa vào khoảng 200 mã lực ngang với Yamaha R6 hay Honda CBR 600.
Mới đây, nhóm sinh viên của Lebel còn trang bị thành công cho chiếc xe này hệ thống tái nạp điện năng thông qua việc giảm tốc.
Không quá khi đánh giá mô tô điện 200 mã lực EMUS chính là một sản phẩm hoàn hảo với bộ vỏ hoàn toàn bình thường, mang phong cách xe đua chuyên nghiệp. Đặc biệt nó có khả năng vận hành ngang ngửa với một mẫu “Supersport” dung tích 600cc.
Theo Lebel, anh cùng bạn học của mình đều mong đợi khả năng được đem EMUS đi tham dự các giải đua môtô điện chuyên nghiệp.
Nguồn: sohuutritue.net.vn
:: Tin khác
- Nghiên cứu, xây dựng thuật toán và chương trình sinh mã cho máy dập lõi thép máy biến áp cỡ lớn, điều khiển tự động
- Nghiên cứu công nghệ xử lý chất thải điện tử gia dụng
- Khởi động công cụ tra cứu cơ sở dữ liệu về sáng chế các nước ASEAN
- Tạo điều kiện tối đa cho phát triển lĩnh vực sở hữu trí tuệ vươn lên nhóm dẫn đầu trong ASEAN
- Sử dụng công cụ WIPO CASE để nâng cao chất lượng tra cứu và thẩm định sáng chế
- Sáng chế thiết bị cảnh báo sớm cơn động kinh của 2 nữ sinh lớp 11
- Xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2017: Việt Nam tăng 12 bậc
- Đưa vào hoạt động Không gian đổi mới cho nhà sáng chế tại Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh
- Chú trọng thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường thương mại điện tử
- Tạo điều kiện tối đa cho phát triển lĩnh vực sở hữu trí tuệ vươn lên nhóm dẫn đầu trong ASEAN