Tiêu chuẩn giúp xử lý tình trạng trễ tàu
cập nhật: 18/07/2017 08:02:33

Cho dù là do sự cố ở đường ray, do công nhân đình công hay do các vấn đề về tín hiệu, đối với rất nhiều nơi, việc trễ tàu là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, một bộ hướng dẫn mới được ban hành gần đây có thể giúp thay đổi điều đó thông qua mang lại một cách tiếp cận từ góc độ quản lý chất lượng đối với mảng đường sắt.

ISO/TS 22163Ứng dụng đường sắt - Hệ thống quản lý chất lượng - Yêu cầu về hệ thống quản lý kinh doanh đối với các tổ chức đường sắt: ISO 9001:2015 và các yêu cầu áp dụng trong lĩnh vực đường sắt, hướng tới hỗ trợ các nhà tích hợp hệ thống và các nhà sản xuất thiết bị trong ngành đường sắt cải thiện chất lượng thông qua các thông lệ tốt nhất.

ISO 9001: 2015 với nhan đề Hệ thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu là tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng rộng rãi nhất và là một chuẩn mực để nâng cao chất lượng. Tiêu chuẩn kỹ thuật này là một ứng dụng của ISO 9001:2015 cho một ngành cụ thể. Nó được xây dựng với sự hợp tác của Hiệp hội ngành Đường sắt Châu Âu (UNIFE), xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ngành đã được sử dụng bởi số lượng lớn các công ty trên toàn thế giới của hiệp hôi.

ISO/TS 22163 xác định các yêu cầu về hệ thống quản lý chất lượng cho ngành đường sắt. Các yêu cầu này có thể áp dụng trên toàn bộ chuỗi cung ứng bao gồm thiết kế và phát triển, sản xuất và các hoạt động bảo trì,  nhấn mạnh vào những cải tiến liên tục và các khía cạnh an toàn.

Yuji Nishie, Chủ tịch ISO/TC 269 - ban kỹ thuật chịu trách nhiệm xây dựng tiêu chuẩn ISO/TS 22163, nói rằng việc sử dụng rộng rãi các tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ mang lại các dịch vụ đường sắt tốt hơn và một ngành công nghiệp mạnh hơn.

Ông nói: "Các tổ chức tập trung vào chất lượng chắc chắn sẽ mang lại nhiều sản phẩm và dịch vụ hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn, thông qua việc xây dựng văn hoá hướng tới đáp ứng mong đợi của khách hàng”. "Đối với ngành đường sắt, phản ứng dây chuyền lại càng to lớn, với tiềm năng cải thiện không chỉ độ tin cậy và an toàn của các dịch vụ đường sắt mà còn tạo ra nền tảng cho những đổi mới lớn hơn."

Nguồn: tcvn.gov.vn

:: Tin khác
- Cải thiện hiệu suất năng lượng điều hòa vì mục tiêu phát triển bền vững
- Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ ở trong nước
- Hà Nội triển khai hệ thống giao thông thông minh 10 chức năng
- Phương tiện thủy tự đóng phải đảm bảo tiêu chuẩn mới được đăng kiểm
- Tăng cường hài hòa tiêu chuẩn để hội nhập mạnh mẽ hơn nữa với nền kinh tế thế giới
- Cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn
- Chỉ dẫn địa lý giúp cho nông sản Việt vào Nhật dễ hơn
- Chỉ dẫn địa lý giúp cho nông sản Việt vào Nhật dễ hơn
- IEC, ISO và ITU tổ chức cuộc thi thiết kế áp phích, video cho Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10
- ISO 9004 - Chìa khóa cho thành công bền vững của doanh nghiệp