Hưởng ứng thông điệp "Sáng tạo số - Tái hiện văn hóa"
Ngày 26-4 hằng năm được chọn là Ngày Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới. Hưởng ứng ngày này là dịp để các cơ quan Nhà nước tăng cường vai trò quản lý, thúc đẩy mối quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, công chúng và các phương tiện thông tin đại chúng về vai trò, ý nghĩa của SHTT trong phát triển kinh tế và đời sống xã hội. Ngày SHTT thế giới năm 2016 có chủ đề là “Sáng tạo số - Tái hiện văn hóa” nhằm tri ân các nhà sáng tạo cũng như tăng cường hiểu biết về SHTT cho cộng đồng.
Dấu ấn khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế nông thôn thời hội nhập
Tập trung hoàn thành mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử
Ý Yên đẩy mạnh công tác phòng, chống gian lận thương mại
Hội nghị triển khai biên tập và phát hành Sách Vàng “Sáng tạo Việt Nam năm 2016”
Chiều 26/4/2016, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai biên tập và phát hành Sách Vàng “Sáng tạo Việt Nam năm 2016”. Tham dự Hội nghị có: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể.
Hội thảo “Truyền thông điện hạt nhân và ứng dụng năng lượng nguyên tử”
Hệ thống tưới rau qua điện thoại di động độc nhất ở Việt Nam
Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Tọa đàm "Doanh nghiệp Việt Nam và một số vấn đề thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)"
Ngày 20/4/2016, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên minh phần mềm (BSA) tổ chức buổi Tọa đàm "Doanh nghiệp Việt Nam và một số vấn đề thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)".
“Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới 2016 tại Việt Nam” sẽ diễn ra vào 23/4/2016
Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức "tuần lễ sở hữu trí tuệ” hưởng ứng ngày thế giới 26/4
“Sở hữu trí tuệ là tài sản quan trọng đối với sự phát triển đất nước”
Phát hiện khảo cổ gây chấn động thế giới
GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng, Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam nhắc đến kết quả khảo cổ học ban đầu liên quan sự xuất hiện của người tối cổ tại An Khê, Gia Lai sẽ khiến thế giới kinh ngạc, tại buổi họp báo sáng 11/4/2016.
Lắp pin mặt trời trên đường đi để cấp điện
Thử nghiệm thành công que thử chất cấm trên vật nuôi
Nghiên cứu mới giúp biến khí thải trở lại thành xăng dầu